Samsung lập kỷ lục doanh thu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung Electronics vừa phá vỡ cả kỷ lục hằng quý và hằng năm về doanh thu trong quý 4/2021 khi tạo ra 11,5 tỉ USD lợi nhuận và 63,6 tỉ USD doanh thu trong giai đoạn ba tháng cuối năm 2021.

Theo Theverge, con số này chỉ là một phần trong tổng lợi nhuận cả năm 2021 của Samsung là 42,9 tỉ USD, còn doanh thu tổng là 232,4 tỉ USD. Công ty Hàn Quốc cho biết mức tăng trưởng doanh thu 24% so với cùng kỳ năm trước là do tăng doanh số bán các sản phẩm tiêu dùng như smartphone, TV và thiết bị cao cấp.

Mảng kinh doanh bán dẫn có lợi nhuận cao hơn đã thúc đẩy lợi nhuận tăng trưởng 52% so với cùng kỳ năm trước bất chấp các vấn đề chuỗi cung ứng hạn chế sản xuất RAM và bộ nhớ flash.

Samsung lập kỷ lục doanh thu  - ảnh 1

Ba tháng cuối năm 2021 mang về lợi nhuận và doanh thu khổng lồ cho Samsung

Reuters

Năm 2022, Samsung kỳ vọng sẽ tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh di động của mình, bao gồm điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo hàng đầu, cũng như các thiết bị 5G phổ biến hơn. Mảng kinh doanh màn hình cũng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng, một phần được thúc đẩy bởi việc bán các tấm nền có thể gập lại cho nhiều nhà sản xuất hơn. Samsung cho biết việc mở rộng gần đây của họ sang các tấm nền TV Quantum-dot OLED sẽ phần nào giảm bớt những thiệt hại của họ trong các tấm nền lớn. Vào tháng trước, Sony đã công bố chiếc TV QD-OLED đầu tiên trên thế giới sử dụng tấm nền Samsung.

Trong tuần này, Samsung xác nhận tổ chức sự kiện Unpacked vào ngày 9.2, nơi hãng sẽ công bố loạt smartphone Galaxy S22 được chờ đợi. Người đứng đầu mảng di động của công ty TM Roh gợi ý rằng điện thoại mới sẽ cung cấp các chức năng từ dòng Galaxy Note.

Công ty cho biết đại dịch Covid-19 và sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu có khả năng gây ra những thách thức trong suốt năm 2022, tuy nhiên công ty tin tưởng sẽ mở rộng doanh số các thiết bị hàng đầu như Galaxy S sắp ra mắt và cả Galaxy S21 FE được phát hành gần đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU