Samsung hứa cập nhật bảo mật trong 5 năm cho một số dòng flagship

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số dòng flagship của Samsung có thể được cung cấp các bản vá bảo mật trong 5 năm tới.

Samsung cam kết mang đến 5 năm cập nhật bảo mật cho các flagship  /// Ảnh chụp màn hình
Samsung cam kết mang đến 5 năm cập nhật bảo mật cho các flagship
Ảnh chụp màn hình

Theo AndroidAuthority, Samsung gần đây thường xuyên cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho điện thoại của mình. Công ty công nghệ Hàn Quốc hiện đã tuyên bố lời hứa 5 năm về các bản vá bảo mật Android cho một số flagship hiện tại và cũ hơn của mình. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn.

Các thiết bị đủ điều kiện cho lời hứa cập nhật 5 năm của Samsung chỉ bao gồm phiên bản doanh nghiệp của dòng Galaxy S20, dòng Galaxy S21, dòng Galaxy Note 20, Galaxy XCover 5 và Galaxy Tab Active 3. Tất cả thiết bị doanh nghiệp khác sẽ nhận được 4 năm cập nhật bảo mật.

Điện thoại phiên bản doanh nghiệp của Samsung được thiết kế dành cho các doanh nghiệp. Chúng có thể được các công ty lập trình và quản lý bằng phần mềm và ứng dụng làm việc độc quyền của họ. Samsung cũng trang bị cho họ Knox Suite đóng vai trò như một trung tâm chỉ huy di động cho các công ty. Mặc dù có thể nhận điện thoại phiên bản doanh nghiệp của Samsung trực tuyến, nhưng đa phần người dùng muốn sử dụng phiên bản dành cho người tiêu dùng thông thường vì họ vốn không cần tất cả phần mềm doanh nghiệp bổ sung đó.

Về phần firmware bảo mật, Samsung cho biết các bản vá cho các flagship doanh nghiệp sẽ được chia thành các bản cập nhật hằng tháng và hằng quý.

Trong khi đó, rất có khả năng Samsung cũng sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật trong 5 năm cho các mẫu flagship không thuộc doanh nghiệp của mình mặc dù hãng chỉ hứa cung cấp 4 năm cập nhật cho chúng. Công ty trước đây đã cung cấp 4 năm bản vá bảo mật cho các mẫu thiết bị doanh nghiệp. Tuy nhiên, các phiên bản dành cho người tiêu dùng của Galaxy S6, Galaxy S7 và Galaxy S8 đều nhận được bản cập nhật 4 năm kể từ ngày ra mắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU