Samsung Galaxy S21 Series đã dùng được mạng 5G tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung vừa chính thức tung bản cập nhật mới trên Galaxy S21 Series, giúp người dùng có thể sử dụng chuẩn kết nối 5G từ 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone và MobiPhone.

Samsung Galaxy S21 Series đã dùng được mạng 5G tại Việt Nam

Người dùng Galaxy S21 Series chỉ cần vào phần cập nhật trên thiết bị và tải phiên bản mới về để máy hoàn tất việc nâng cấp tự động. Ngoài ra, Samsung công bố đã chính thức lập kỷ lục tốc độ truyền tải dữ liệu 5G thông qua công nghệ kết nối E-UTRAN New Radio Dual (EN-DC).

Được thử nghiệm trong môi trường phòng thí nghiệm tại Hàn Quốc, công nghệ E-UTRAN này giúp Samsung kết hợp thành công băng tần 40 MHz của sóng 4G và băng tần 800 MHz của sóng 5G thành bước sóng mmWave, cho phép các thiết bị điện thoại di động hỗ trợ kết nối 5G của Samsung đạt tốc độ truyền tải dữ liệu di động lên đến 5,23 Gbps - tốc độ được đánh giá là nhanh nhất thế giới hiện nay.

Samsung Galaxy S21 Series đã dùng được mạng 5G tại Việt Nam - ảnh 1

Bản cập nhật mới của Samsung dành cho các thiết bị Galaxy S21 Series

Ảnh chụp màn hình

Samsung đã nghiên cứu và phát triển khả năng kết nối 5G từ năm 2018 với tốc độ tối đa ghi nhận được là hơn 1,7 Gbps thông qua băng tần multi-gigabit 5G New Radio (NR). Năm 2019, Samsung vượt qua thông số này để ghi nhận tốc độ dữ liệu mới là 2,65 Gbps, con số này lại đạt 4,3 Gbps trong năm 2020 và năm 2021 tiếp tục đạt đỉnh 5,23 Gbps.

5G là một trong những công nghệ chủ chốt mà Samsung dẫn đầu về năng lực phát triển và nghiên cứu nhằm mở ra kỷ nguyên mới cho các thiết bị di động thông minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU