Samsung đưa Android 10 và One UI 2.0 đến các thiết bị tầm trung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung không được đánh giá về khả năng cung cấp các bản cập nhật phần mềm thường xuyên, nhưng hãng đã làm tốt khi đưa Android 10 và One UI 2.0 đến ngày càng nhiều thiết bị, bao gồm cả một số thiết bị cũ.

Samsung đang ngày càng cải thiện tốc độ cập nhật Android cho điện thoại của mình   /// Ảnh: AFP
Samsung đang ngày càng cải thiện tốc độ cập nhật Android cho điện thoại của mình
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, Galaxy A20e đã bắt đầu nhận được Android 10 dưới dạng bản cập nhật không dây (OTA). Được phát hành vào giữa năm 2019, Galaxy A20e gặt hái rất nhiều thành công khi trở thành một trong những điện thoại tầm trung phổ biến nhất của Samsung. Trên thực tế, nó là điện thoại bán chạy thứ hai trong quý 3/2019. Bản cập nhật lần đầu tiên được phát hiện ở Slovakia cách đây vài ngày và sẽ được tung ra trên toàn thế giới trong vòng vài tuần tới.

Chưa dừng lại ở đó, Galaxy A10 cũng là một điện thoại tham gia câu lạc bộ cập nhật Android 10. Tuy việc điện thoại này được công bố cách đây 2 tháng dẫn đến việc lên đời Android 10 là không bất ngờ, nhưng sự thú vị là Samsung đã triển khai bản cập nhật đến điện thoại tầm trung tương đối nhanh chóng. Bản cập nhật Android 10 cho Galaxy A10 hiện được báo cáo là có sẵn ở Ấn Độ, và không bất ngờ nếu việc triển khai ở các thị trường khác sẽ sớm thực hiện.

Cuối cùng, Galaxy J6 cũng đã bắt đầu nhận được bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo lên One UI 2.0. Điện thoại này được phát hành vào năm 2018 với Android 8 (Oreo), có nghĩa nó đã nhận được 2 đời Android tiếp theo. Mẫu điện thoại này được nhiều người yêu thích như là lựa chọn tầm trung giá rẻ, đặc biệt là ở Ấn Độ. Nó bắt đầu nhận bản cập nhật Android 10 ở Ba Lan và nhiều khả năng đây là bản cập nhật Android lớn cuối cùng từ Samsung.

Lưu ý rằng, việc cập nhật Android mới của các nhà sản xuất không phải là lớn, với chỉ dưới 10% thiết bị Android được lên đời phiên bản mới nhất, vì vậy nỗ lực của Samsung đối với các điện thoại của mình là rất đáng hoan nghênh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU