Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Android hỗ trợ 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho thấy Samsung đã dẫn đầu thị trường smartphone Android hỗ trợ 5G vào tháng 2.2022, chiếm 1/4 doanh số smartphone Android 5G trên toàn thế giới.

Theo PhoneArena, mặc dù smartphone giá rẻ của Samsung thường là sản phẩm bán chạy nhất của hãng, nhưng khi nói đến 5G, thành công của thương hiệu Hàn Quốc bao gồm cả thiết bị cao cấp lẫn giá rẻ từ công ty.

Báo cáo cho thấy smartphone 5G phổ biến nhất của Samsung là Galaxy A52s 5G và trở thành điện thoại Android 5G phổ biến nhất trên hành tinh, đồng thời đặc biệt tốt ở Tây Âu. Ngoài ra, Galaxy A52s từng là 1 trong 10 smartphone Android 5G bán chạy nhất trong 6 tháng liên tiếp, tức sản phẩm thành công ngay lập tức sau khi ra mắt vào tháng 9.

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Android hỗ trợ 5G - ảnh 1

Galaxy S22 Ultra là mẫu smartphone Android hỗ trợ 5G bán chạy thứ hai trong tháng 2.2022

chụp màn hình phonearena

Ở vị trí thứ hai là Galaxy S22 Ultra với gần 3% tổng lượng xuất xưởng toàn cầu. Đây là con số đặc biệt ấn tượng khi thiết bị chỉ bắt đầu xuất xưởng trong tuần cuối cùng của tháng 2. Xu hướng nhu cầu cho thấy Galaxy S22 Ultra đã có một khởi đầu mạnh mẽ so với dòng Galaxy S21, với các thị trường Mỹ và Hàn Quốc đều đón nhận nồng nhiệt.

Chưa dừng lại ở đó, Galaxy S21 FE ra mắt vào tháng 1.2022 là cái tên tiếp theo trong top với nhu cầu mạnh mẽ ở Đức và Mỹ nhờ sự thúc đẩy bởi các nhà mạng Verizon và AT&T qua các ưu đãi khác nhau.

Hai thành viên còn lại của Samsung trong top 10 gồm có Galaxy A32 5G (4) và Galaxy A22 5G (10) đều là các sản phẩm giá rẻ từ công ty Hàn Quốc, và đó là lý do các sản phẩm này đạt doanh số bán hàng cao. Cả hai đều có doanh số đặc biệt tốt ở Anh, trong khi Galaxy A32 5G phổ biến ở Mỹ, còn Galaxy A22 5G thu hút một lượng lớn khách hàng Ấn Độ.

Ngoài Samsung, Oppo cũng đã thành công với Reno 7 5G - một smartphone tầm trung ở vị trí thứ 5 và trở thành sản phẩm Android 5G bán chạy nhất ở Trung Quốc. Honor cũng nằm trong danh sách dẫn đầu về thị trường smartphone Android 5G với hai thiết bị Honor 60 (6) và Honor X30 (9).

Samsung dẫn đầu thị trường smartphone Android hỗ trợ 5G - ảnh 2

10 mẫu smartphone Android hỗ trợ 5G bán chạy nhất toàn cầu trong tháng 2.2022

counterpoint research

Trong top 10 cũng còn có hai cái tên khác là Vivo S12 (7) và Xiaomi Redmi K40 (8) đều là những thiết bị giá rẻ. Trong khi Samsung dường như đang tập trung nỗ lực 5G vào thị trường smartphone châu Âu và Bắc Mỹ thì Oppo và các hãng khác dường như đang đi theo chiến lược ra mắt trước ở Trung Quốc trước khi đưa sản phẩm của họ đến với Trung Đông và châu Âu.

Nhìn chung, smartphone Android chiếm 67% doanh số smartphone 5G toàn cầu vào tháng 2.2022, với 33% còn lại thuộc về các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 của Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU