Samsung cung cấp gần 70% số tấm nền OLED cho dòng iPhone 14

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp sự xuất hiện của LG trong danh sách nhà cung cấp, Samsung vẫn chiếm số lượng lớn đơn hàng tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 của Apple trong năm nay.

Theo BGR, báo cáo mới nhất cho thấy Samsung sẽ cung cấp 80 triệu trong tổng số 120 triệu tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 trong năm nay. LG và BOE là những nhà cung cấp các tấm nền OLED còn lại.

Samsung cung cấp gần 70% số tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 - ảnh 1

2/3 đơn hàng tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 trong năm nay thuộc về Samsung

reuters

Samsung không chỉ là đối tác cung cấp tấm nền OLED nổi bật nhất của Apple mà còn là công ty duy nhất cung cấp màn hình cho tất cả các mẫu. Trong khi đó, LG chỉ cung cấp tấm nền OLED cho mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro Max.

Mặc dù vậy, một nguồn tin cho biết LG đang gặp phải vấn đề trong quá trình sản xuất tấm nền OLED dành cho iPhone 14 Pro Max, điều này khiến cho Samsung nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn. Còn với BOE, công ty này chỉ cung cấp màn hình LTPS cho iPhone 14 6,1 inch.

Điều này cũng mang lại cho Samsung một số lợi thế, bởi trong số 80 triệu tấm nền OLED mà hãng sẽ sản xuất cho dòng iPhone 14, có đến hơn 60 triệu tấm nền đến từ các mẫu iPhone 14 Pro vì chúng bán chạy hơn các mẫu thông thường.

Trong khi ba nhà sản xuất màn hình nói trên tranh giành các đơn đặt hàng tấm nền OLED, điều quan trọng cần lưu ý là Apple đang gặp khó khăn trong việc sản xuất iPhone 14. Đầu tháng này, nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới của Foxconn ở Trung Quốc đã bị phong tỏa do Covid-19 và hiện phải đối mặt với một cuộc biểu tình bạo lực do tình trạng bất ổn của công nhân. Trước đó, Reuters đưa tin Foxconn có kế hoạch khôi phục tổng sản lượng iPhone 14 vào nửa cuối tháng 11, tuy nhiên một trong những nguồn tin mới đây cho biết công ty Đài Loan sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu này.

Hồi đầu tháng, Apple đã đưa ra một tuyên bố bất thường về tình hình với chuỗi cung ứng của mình khi nói rằng mọi người sẵn sàng mua các mẫu iPhone 14 Pro, nhưng công ty không thể sản xuất kịp. Người dùng đặt mua iPhone 14 Pro và 14 Pro Max trên trang web của công ty có thể phải đợi đến sang năm mới có thể nhận được máy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU