Samsung công bố màn hình OLED smartphone tiêu thụ điện năng thấp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung đã công bố màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp cho smartphone, và nó giống như màn hình được tìm thấy trong điện thoại Galaxy S21 Ultra mới ra mắt của công ty.

Màn hình của Galaxy S20 Ultra tiết kiệm điện năng tuyệt vời nhưng chất lượng vẫn tốt  /// Ảnh: Samsung Display
Màn hình của Galaxy S20 Ultra tiết kiệm điện năng tuyệt vời nhưng chất lượng vẫn tốt
Ảnh: Samsung Display

Theo SlashGear, Samsung cho biết màn hình smartphone mới này có vật liệu hữu cơ “mới được phát triển”, mang lại hiệu suất ánh sáng được cải thiện đáng kể khi so sánh với các sản phẩm OLED trước đây của công ty.

Với màn hình OLED mới, nó cung cấp độ sống động màu sắc đáng chú ý thông qua các vật liệu hữu cơ tự phát sáng được cung cấp bởi dòng điện. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng nguồn sáng riêng biệt, mang lại cả hiệu quả năng lượng và hiệu suất cao khiến chúng trở nên phổ biến.

Cũng theo Samsung, họ đã phát triển một “vật liệu hữu cơ mới” cho phép các electron di chuyển dễ dàng và nhanh chóng qua các lớp hữu cơ mà từ đó màn hình được tạo ra. Điều này làm tăng đáng kể hiệu suất phát sáng, cuối cùng dẫn đến tiêu thụ ít điện năng hơn với độ sáng lớn hơn.

Đây là một tin vui đặc biệt cho những người dùng xem một lượng lớn nội dung video trên điện thoại của họ. Công ty lưu ý màn hình có vai trò chính trong việc sử dụng năng lượng trên điện thoại, đó là lý do tại sao việc nâng cấp như thế này cải thiện mọi thứ cho người tiêu dùng.

Samsung Display cho biết: “Sự tiến bộ không ngừng của công nghệ màn hình đã làm tăng nhu cầu tiêu thụ điện năng thấp hơn để kích hoạt các tính năng như màn hình lớn hơn, hiển thị nhanh và độ phân giải cao hơn. Dựa trên chuyên môn hàng đầu trong ngành của chúng tôi về công nghệ vật liệu, vốn đã phát triển trong một thời gian dài, Samsung Display đang trực tiếp tương tác với nhiều khách hàng của mình để cải thiện hiệu suất trên các sản phẩm mới nhất của họ”.

Mặc dù Samsung không công bố nhiều về kế hoạch của hãng nhưng có lẽ chúng ta sẽ thấy bảng điều khiển này xuất hiện trên các thiết bị cầm tay khác trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU