Samsung chiếm đến 80% lượng smartphone gập lại trong năm tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Smartphone gập lại đang dần được tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn trên khắp thế giới và sẽ không bất ngờ nếu Samsung có thể giữ vị trí dẫn đầu về thị phần trong năm tới.

Samsung tiếp tục duy trì vị trí cao trên thị trường smartphone gập lại  /// Ảnh: Reuters
Samsung tiếp tục duy trì vị trí cao trên thị trường smartphone gập lại
Ảnh: Reuters

Theo Neowin, Samsung nhanh chóng nổi lên như là nhà sản xuất smartphone gập lại hàng đầu trên thế giới với một loạt sản phẩm, trong đó mới nhất là Galaxy Z Fold 2. Điều này ngày càng củng cố vị thế của Samsung trên thị trường non trẻ này.

Display Supply Chain Consultants (DSCC) dự đoán thị phần của công ty Hàn Quốc trong phân khúc smartphone gập lại dự kiến sẽ đạt 80% trong vòng 12 tháng tới với sản lượng 4 triệu chiếc. Điều này không bất ngờ khi mà sự cạnh tranh với Samsung trên thị trường smartphone gập lại hiện tại chỉ có Motorola và Huawei.

Lệnh trừng phạt kéo dài của Mỹ cũng như việc có thể trì hoãn phát hành Mate X2 sang năm 2021 khiến Huawei mất vị thế của mình, trong khi Motorola vẫn không nhận được sự quan tâm của người dùng dù dòng Razr mới đây khá ấn tượng.

Cũng theo ước tính của DSCC, Galaxy Z Flip sẽ trở thành chiếc điện thoại gập lại bán chạy nhất trong năm 2020, tiếp theo là Galaxy Z Fold 2 và Motorola Razr 5G. Khi mà các bài đánh giá đều cho điểm cao dành cho Galaxy Z Fold 2, Samsung càng có cơ hội bảo vệ vị trí cao của mình trên thị trường smartphone gập lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU