Samsung bị tố vi phạm bằng sáng chế 'chấm lượng tử' dùng cho TV QLED

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty công nghệ nano Nanoco của Anh vừa cho biết, họ đã đệ đơn kiện Samsung vì vi phạm bằng sáng chế tại một tòa án quận ở Texas (Mỹ), liên quan tới công nghệ chấm lượng tử (Quantum dot).

Công nghệ chấm lượng tử được Samsung dùng cho các TV QLED bị tố “vi phạm bản quyền”  /// Ảnh: Reuters
Công nghệ chấm lượng tử được Samsung dùng cho các TV QLED bị tố “vi phạm bản quyền”
Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Nanoco, công ty sở hữu công nghệ chấm lượng tử được sử dụng để tạo ra màn hình TV rực rỡ hiện nay, cáo buộc Samsung và các chi nhánh cố tình vi phạm bằng sáng chế của Nanoco và cho biết họ đang yêu cầu một lệnh cấm vĩnh viễn do các hành vi xâm phạm của Samsung đã gây ra các thiệt hại đáng kể về tài chính cho công ty.

Trước đó, ông Christopher Richards - Chủ tịch Nanoco cho biết, công ty này từng hợp tác với Samsung để phát triển các công nghệ chấm lượng tử tăng cường, “do đó, chúng tôi rất thất vọng khi Samsung chấm dứt sự hợp tác và ra mắt các TV dựa trên công nghệ chấm lượng tử (và họ gọi là QLED) mà không hề đếm xỉa đến thỏa thuận cấp phép hoặc cung ứng với Nanoco”.

Samsung cho biết, “chúng tôi đang xem xét các bằng sáng chế mà Nanoco Technologies đưa ra trong cáo buộc này và sẽ phản hồi sớm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU