Samsung bất ngờ tung Galaxy S20 với chip Snapdragon 865 tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung thường chọn chip Exynos cho các phiên bản Galaxy S và Note tại thị trường Hàn Quốc trong vài năm nay, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra với Galaxy S20.

Dòng Galaxy S20 phát hành tại Hàn Quốc đã chuyển sang dùng chip Snapdragon 865  /// Ảnh: AFP
Dòng Galaxy S20 phát hành tại Hàn Quốc đã chuyển sang dùng chip Snapdragon 865
Ảnh: AFP

Theo Neowin, công ty Hàn Quốc vừa ra mắt dòng Galaxy S20 với chip Snapdragon 865 thay vì Exynos 990 như thông thường. Lý do cho việc này là vì Samsung đã quyết định bỏ Exynos để ủng hộ Snapdragon hiệu quả hơn. Quyết định này không chỉ khiến các nhân viên Samsung ngạc nhiên không chỉ tại Hàn Quốc mà cả ở Mỹ.

Báo cáo cũng đề cập rằng bộ phận LSI của Samsung cảm thấy “bẽ mặt” trước quyết định này. Họ đã cố gắng thuyết phục bộ phận di động của Samsung xem xét lại quyết định nhưng đã không thành công.

Các báo cáo gần đây cho thấy chip Exynos luôn bị tụt hậu so với chip Snapdragon của Qualcomm không chỉ về hiệu quả mà còn cả hiệu suất. Tuy nhiên, khoảng cách lần này giữa Exynos 990 và Snapdragon 865 thậm chí còn lớn hơn bình thường. Nhiều thử nghiệm đã chỉ ra rằng Galaxy S20 chạy Snapdragon 865 có thể mang lại hiệu năng tốt hơn cũng như thời lượng pin lâu hơn với mức chênh lệch đáng chú ý.

Trước đó, chủ sở hữu Galaxy S20 trang bị chip Exynos 990 cũng đã phàn nàn về các vấn đề quá nhiệt với thiết bị của họ và hiệu suất chơi game kém trong các phiên chơi trò chơi kéo dài. Thậm chí còn có một bản kiến nghị trên Change.org với hơn 30.000 chữ ký muốn Samsung ngừng bán “điện thoại Exynos kém chất lượng” cho khách hàng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU