Sai sót ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 22: Ban tổ chức nói gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia đã lên tiếng đính chính vì sai sót ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 diễn ra vào sáng 2.10.

Sai sót ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 22: Ban tổ chức nói gì? - ảnh 1

Phần trả lời của Vũ Nguyên Sơn

Theo đó, trong phần thi "Về đích" của Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT Hà Nội - Amsterdam), chương trình đã đưa ra câu hỏi tiếng Anh bằng đoạn MV See You Again:

It's been a long day without you, my friend

And I'll tell you all about it when I see you again (I'll see you again)

We've come a long way (yeah, we came a long way)

From where we began (you know we started)

Oh, I'll tell you all about it when I see you again (I'll tell you)

When I see you again

First, you both go out your way and the vibe is feeling strong

And what's small turned to a friendship, a friendship turned to a bond

And that bond will never be broken, the love will never get lost

(The love will never get lost)

And when brotherhood come first, then the line will never be crossed

Established it on our own when that line had to be drawn

And that line is what we reached, so remember me when I'm gone

(Remember me when I'm gone)

Câu hỏi được đưa ra là:

“In this part of song, I have used a synonym for the word “friendship”.

Can you tell me which word it is?”

(Tạm dịch: Trong đoạn trích của bài hát, tôi đã sử dụng một từ đồng nghĩa với từ "friendship" (tình bạn). Bạn có thể cho tôi biết đó là từ nào không?)

Vũ Nguyên Sơn đã không đưa ra câu trả lời. Lúc này, Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La) đã giành quyền trả lời và đưa ra đáp án là "Bond". Dựa vào đáp án của chương trình là "Brotherhood", MC không chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức, dẫn đến việc thí sinh này bị trừ 15 điểm.

Ngay sau khi kết thúc trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Ban tổ chức chương trình đã nhanh chóng lên tiếng đính chính.

Theo Ban tổ chức: "Ngay tại thời điểm trực tiếp, chương trình đã không chấp nhận đáp án của Bùi Anh Đức và trừ của thí sinh này 15 điểm. Sau khi chương trình kết thúc, chúng tôi đã kiểm tra lại với cố vấn tiếng Anh. Cố vấn chấp nhận câu trả lời của Bùi Anh Đức là “Bond”. Như vậy, có hai đáp án đúng ở câu hỏi này là: "Bond" và "Brotherhood". Câu trả lời của Bùi Anh Đức là hoàn toàn chính xác".

Cũng theo ban tổ chức, số điểm chung cuộc của bốn thí sinh sẽ thay đổi như sau: Vũ Bùi Đình Tùng được 35 điểm, Vũ Nguyên Sơn được 155 điểm, Đặng Lê Nguyên Vũ được 205 điểm, và Bùi Anh Đức được 120 điểm.

Số điểm cũ là: Vũ Bùi Đình Tùng được 35 điểm, Vũ Nguyên Sơn được 185 điểm, Đặng Lê Nguyên Vũ được 205 điểm, và Bùi Anh Đức được 75 điểm.

Sai sót ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 22: Ban tổ chức nói gì? - ảnh 2

Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã cáo lỗi trên fanpage của chương trình, đồng thời khẳng định: "Số điểm này không làm thay đổi thứ hạng các thí sinh trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022".

Một sơ sót khác tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022, đó là ở phần thi "Vượt chướng ngại vật", dù ô chữ gồm 16 chữ cái. Nhưng trên màn hình lại để 12 chữ cái. Ngoài ra, khi sơ kết điểm số, điểm người này lại bị gắn với thí sinh kia.

Nếu Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời sai câu hỏi cuối thì thế nào?

Một câu hỏi được nhiều khán giả đặt ra. Là nếu Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời sai câu hỏi cuối thì như thế nào?

Khi đó, thí sinh này bị trừ 15 điểm, tức chỉ còn 160 điểm. Trong khi Vũ Nguyên Sơn vẫn được 185 điểm (khi ban tổ chức chưa phát hiện sai sót). Điều này đồng nghĩa trên sóng trực tiếp, Vũ Nguyên Sơn mới là người chiến thắng. Và nếu lỡ đã trao vòng nguyệt quế cùng giải thưởng 40.000 USD cùng cơ hội du học, liệu rằng ban tổ chức sẽ xử lý như thế nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU