Sai lầm trong lối sống gây trẻ hóa bệnh lý tăng huyết áp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hiện nay, tỷ lệ người mắc tăng huyết áp có xu hướng tăng cao và độ tuổi trẻ dần. Nguy hiểm hơn, bệnh tăng huyết áp thường không có triệu chứng rõ ràng khiến nhiều người chủ quan, không tuân thủ điều trị dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Theo GS-TS Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, người dưới 60 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh lý tăng huyết áp hiện chiếm 40% trong tổng số người bệnh đi khám và phát hiện tăng huyết áp tại bệnh viện.

Sai lầm trong lối sống gây trẻ hóa bệnh lý tăng huyết áp - ảnh 1

Kiểm tra huyết áp

shutterstock

Một trong những nguyên nhân của tình trạng trẻ hóa bệnh lý tăng huyết áp là do lối sống, chế độ sinh hoạt không đúng dẫn đến nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh như: thói quen ăn mặn, ăn nhiều thức ăn nhanh, uống nhiều bia rượu, ít vận động, tình trạng béo phì, thường xuyên căng thẳng, lo âu…

GS-TS Trương Quang Bình khuyến cáo cách tốt nhất để phát hiện bệnh kịp thời là khám sức khỏe định kỳ và điều quan trọng nhất là phòng bệnh, nhận biết các yếu tố nguy cơ và có kế hoạch loại trừ càng nhanh càng tốt. Hãy có một chế độ ăn uống thích hợp, chế độ tập thể lực đều đặn và khám sức khỏe định kỳ để tránh mắc bệnh tăng huyết áp.

Bạn đọc theo dõi chương trình tư vấn Lối sống hiện tại và tình trạng trẻ hóa bệnh lý tăng huyết áp - Lời khuyên và góc nhìn của chuyên gia y tế, tại: https://bit.ly/trehoabenhlytanghuyetap

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU