Sai kiến thức địa lý, Chí Thiện vụt mất giải thưởng 35 triệu trong gameshow trí tuệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dưới áp lực thời gian cùng với việc đối đầu với những đối thủ mạnh, Chí Thiện đành phải rời Đấu trường siêu Việt trong sự tiếc nuối của khán giả.

Sai kiến thức địa lý, Chí Thiện vụt mất giải thưởng 35 triệu trong gameshow trí tuệ - ảnh 1
Thành Trung tiếc nuối khi Chí Thiện phải ra về tay trắng tại Đấu trường siêu Việt

BTC

Tập 14 Đấu trường siêu Việt lên sóng tối 6.10 trên VTV3. Chương trình có sự tham gia của hai người chơi là ca sĩ Chí Thiện và nghệ sĩ vĩ cầm Mạch Thái Sơn. Thành Trung đảm nhận vai trò dẫn dắt gameshow này.

Chí Thiện sở hữu ngoại hình điển trai, được khán giả yêu mến gọi với danh xưng "hoàng tử lai". Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực ca hát, anh còn gây ấn tượng khi lấn sân sang diễn xuất và tham gia dẫn dắt các chương trình truyền hình. Đến với Đấu trường siêu Việt, giọng ca Một lần thôi cho biết bản thân tự tin với các chủ đề như Các tháng trong năm, Ngọt ngào trái cây... Tuy nhiên, anh cho rằng những chủ đề về Âm vang đại ngàn, Bệnh viện nổi tiếng... sẽ là thử thách đối với mình vì đòi hỏi kiến thức rộng.

Sai kiến thức địa lý, Chí Thiện vụt mất giải thưởng 35 triệu trong gameshow trí tuệ - ảnh 2
Chí Thiện không ngần ngại khi đối mặt với loạt câu hỏi khó từ chương trình

BTC

Bước vào chủ đề Các tháng trong năm, Chí Thiện lựa chọn đối đầu với nhóm Kỹ sư cơ khí. Ngay từ lúc bắt đầu nam ca sĩ đã gặp không ít khó khăn, thậm chí anh phải dùng đến 9/10 câu hỏi mới có thể vượt qua thử thách ở giây cuối cùng. Trước tình huống này, MC Thành Trung phải lên tiếng nhắc nhở để người chơi rút kinh nghiệm: “Em đã mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, còn đúng 1 giây thôi, chẳng may câu vừa rồi mà không chính xác thì coi như em không còn cơ hội".

Ở chủ đề Âm vang đại ngàn, Chí Thiện nghe theo lời khuyên của MC Thành Trung và lựa chọn đối đầu với nhóm Mê cải lương. Bởi lẽ cả hai cho rằng: Người mê cải lương thường thích đờn ca tài tử, thích âm nhạc của khu vực miền Tây nam bộ, còn chủ đề này là về Tây nguyên nên chưa chắc biết nhiều”. Tin tưởng gợi ý của đàn anh, diễn viên phim Giải cứu thần chết nhanh chóng trả lời đúng 5 câu hỏi và vượt qua thử thách của chương trình.

Sai kiến thức địa lý, Chí Thiện vụt mất giải thưởng 35 triệu trong gameshow trí tuệ - ảnh 3
Nam ca sĩ phải dừng chân vì sai kiến thức địa lý

BTC

Rút kinh nghiệm từ các vòng chơi trước, Chí Thiện thận trọng hơn trong các câu hỏi, cùng với việc liên tục lựa chọn đối thủ phù hợp, nam ca sĩ dễ dàng vượt qua các vòng thi của chương trình. Tuy nhiên, ở cột mốc thứ 6 Điểm cực của Tổ quốc, việc lựa chọn nhóm Nghiên cứu sinh học làm đối thủ, nam ca sĩ phải trả lời đúng 7/10 câu hỏi của chủ đề này.

Dù trả lời được không ít câu hỏi, nhưng áp lực thời gian đã khiến giọng ca Một lần thôi đánh mất cơ hội ghi điểm ở cột mốc này. Trong đó, khi Thành Trung đặt câu hỏi: “Lá cờ đỏ sao vàng có diện tích lên đến 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em được đặt ở đâu", vì quá gấp gáp, Chí Thiện đã lựa chọn A Pa Chải thay vì Lũng Cú. Với đáp án không chính xác này, nam ca sĩ buộc phải dừng cuộc chơi, vuột mất cơ hội giành 35 triệu của Đấu trường siêu Việt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU