sài gòn

Tiệm Thái Thạch góc đường Tự Do (Đồng Khởi) chuyên bán các loại đồ hộp /// TƯ LIỆU

Trăm năm ăn-mặc Sài Gòn: Món ăn trong hộp sắt

0
Đồ hộp hay thức ăn đóng hộp là món có thể ăn bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, phù hợp lối sống cơ động, mục đích chính là giữ gìn thực phẩm thời gian lâu và dễ dàng bảo quản, di chuyển. Đồ hộp được sử dụng rộng rãi ở Sài Gòn từ khi nào?
Hoa huệ tây rất lạ và ít nơi bán /// HOA THEO MÙA

Những cô gái Sài Gòn mê các loài hoa lạ theo mùa

0
Nếu như trước đây ít ai chưng bẹ cau, lê rừng…, hoặc các loài hoa hiếm so với thông thường như huệ tây, mao lương… thì mới đây, người Sài Gòn rất thích làm đẹp không gian sống bằng những bình hoa độc lạ như thế.
Trác Thúy Miêu vai Mộng Loan, Lê Hoàng Giang vai Khắc Lâm trong vở 'Mộng hào hoa'  /// Ảnh: H.K

Trác Thúy Miêu ôm 'mộng hào hoa' lên sân khấu

0
Nhiều người ái mộ Trác Thúy Miêu trong vai trò MC của những cuộc thi bolero nay càng bất ngờ khi thấy cô xuất hiện trong vở kịch Mộng hào hoa (tác giả Phương Hoài Giang, đạo diễn Lê Hoàng Giang) với vị trí đào chánh (vừa diễn tối 7.3).
Cảnh đám cưới ở Sài Gòn xưa ///  TRÍCH TRONG TẬP SÁCH MONOGRAPHIE DESSINÉE DE L’INDOCHINE (CHUYÊN KHẢO VẼ VỀ ĐÔNG DƯƠNG)

Trăm năm ăn-mặc Sài Gòn: Trang phục thập niên 1930 ở Sài Gòn

1
Đầu năm nay, nhà văn Phạm Công Luận ra mắt cuốn sách Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm (Công ty Phan Book và NXB Đà Nẵng liên kết xuất bản) - tập hồi ức, sưu khảo và ghi chép về văn hóa, đời sống Sài Gòn trăm năm qua một cách hệ thống, giúp người đọc khám phá những nét độc đáo đã làm nên “hồn cốt” thành phố này.
Các tác phẩm ăn khách về Sài Gòn của nhà nghiên cứu 
Phạm Công Luận	 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Sách về Sài Gòn 'lên ngôi'

0
Sài Gòn - TP.HCM với hơn 300 năm hình thành và phát triển đã trở thành “kho báu” vô tận cho các tác giả thích khám phá đề tài này. Nhiều nhà xuất bản cũng ưu tiên làm “bà đỡ” mát tay cho những tác phẩm viết về Sài Gòn, giúp dòng sách này “lên ngôi” gần đây.
Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19 /// Khả Hòa

VPF xin được tiêm vắc xin cho 3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn

0
Ngày 4.3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc đề nghị được hỗ trợ, xin phép ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho cầu thủ thi đấu các giải đấu của châu Á năm 2021.
Cảnh trong vở diễn	
 /// Ảnh: P.H.B

Mặc áo dài xem Mộng hào hoa

0
Mộng hào hoa (tác giả: Phương Hoài Giang, đạo diễn: Lê Hoàng Giang) là kịch phẩm mới của Phụng Hoàng Ban - gánh ca kịch thể hiện những câu chuyện về ký ức văn nghệ Nam bộ, Sài Gòn - sẽ ra mắt khán giả vào 20 giờ ngày 7.3 tại rạp Vườn Lài (22 Vĩnh Viễn, Q.10, TP.HCM).