Sài Gòn mưa, người trẻ thích ăn gì ?

0 Thanh Niên Online

Ăn kem giữa trời mưa lất phất, thưởng thức món đậu hũ nóng giữa phố tây Bùi Viện... là trải nghiệm của nhiều bạn trẻ khi Sài Gòn bắt đầu vào mùa mưa.

Lẩu là món được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi mùa mưa bắt đầu /// NVCC
Lẩu là món được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi mùa mưa bắt đầu
NVCC

Chạy trên đường Trần Hưng Đạo, nhóm chúng tôi phát hiện một tiệm kem khá đông người ghé ăn, dù trời vẫn còn mưa lất phất. Được biết tiệm kem này đã có từ rất lâu, gắn bó với nhiều học sinh Sài Gòn. "Thưởng thức những cây kem ốc quế mát lạnh vào ngày mưa là cảm nhận khá thú vị", bạn Nguyễn Hoàng Lộc, 23 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM, chia sẻ.

Sài Gòn mùa mưa, người trẻ thích ăn gì ?2

Những chiếc em mát lạnh làm tâm hồn thêm tê tái

Nằm giữa Bùi Viện - phố đêm nhộn nhịp bậc nhất Sài Gòn - gánh đậu hũ nóng dân dã, ấm áp, thu hút đông thực khách ngồi thưởng thức dưới mái hiên. Gánh đậu hũ này được biết đến với tên gọi là Đậu hũ cô Thủy (Đậu hũ Bùi Viện), tồn tại đã hơn 30 năm. "Ăn đậu hũ nóng vào lúc trời mưa và đặt biệt là ăn ở phố tây là một trải nghiệm rất lạ mà người trẻ đang sống tại Sài Gòn có dịp nên thử", bạn Trần Tuyết Ngân, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, chia sẻ.

Sài Gòn mùa mưa, người trẻ thích ăn gì ?1

Rời khỏi phố tây Bùi Viện, nơi đến tiếp theo của chúng tôi là một quán hủ tiếu, tọa lạc tại hẻm 679 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 5. Điều bất ngờ là dù trời mưa, nhưng lượng khách ghé quán vẫn rất đông. Tại đây, chúng tôi gặp nhóm của bạn Nguyễn Hoàng Thơ, học sinh Trường THPT Duy Tân, nói chuyện rôm rả khiến cho không khí quán ăn càng thêm nhộn nhịp. Thơ chia sẻ: “Vừa học xong, chúng mình rủ nhau đến đây ăn, vừa làm ấm cơ thể, vừa bổ sung năng lượng để đi học tiếp. Cùng nhau ăn như vậy rất vui, có thêm kỷ niệm thời học sinh cùng nhau”.

Sài Gòn mùa mưa, người trẻ thích ăn gì ?3

Không những thế, bạn Mai Thanh Đông Trúc, sinh viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, còn gợi ý những món ăn thích hợp ăn vào ngày mưa đó là lẩu, bún bò, sữa đậu nành nóng,...

Sài Gòn mùa mưa, người trẻ thích ăn gì ?5

Nhóm bạn Nguyễn Hoàng Nam vui nhộn với phong cách "đeo khẩu trang ăn kem"

Sài Gòn mùa mưa, người trẻ thích ăn gì ?8

Món súp cua yêu thích của các bạn trẻ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU