Sacombank khẳng định những khoản vay của FLC có đầy đủ tài sản đảm bảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 30.3, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương tín (Sacombank) đã phát đi thông báo liên quan đến khoản vay của Công ty Tập đoàn FLC tại nhà băng này.

Trước thông tin Chủ tịch FLC Group ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC Group là khách hàng có giao dịch tín dụng tại ngân hàng này, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.

Sacombank khẳng định những khoản vay của FLC có đầy đủ tài sản đảm bảo - ảnh 1

Sacombank cho FLC vay có tài sản đảm bảo

ngọc thắng

Trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group bao gồm hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Việc cho vay này cũng phù hợp với chủ trương của Chính phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch Covid-19. Hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC Group được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của Sacombank. Các khoản vay có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC Group đang hoạt động bình thường và thực hiện đầy đủ, đúng hạn nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank. Và như nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank.

Tính đến cuối năm 2021, tổng tài sản của Sacombank đạt 521.117 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 4.400 tỉ đồng, tổng số dư dự phòng rủi ro 16.130 tỉ đồng, trong đó dự phòng rủi ro tín dụng là 7.014 tỉ đồng.

Khám xét biệt thự của tỉ phú Trịnh Văn Quyết và trụ sở FLC

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU