sách vở

Nhà báo Vũ Phương Thảo trao quà cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thủy (H.Lệ Thủy) ///  T.Q.N

Nhận đồng phục mới, trẻ em vùng lũ vui như tết

0
Trong 2 ngày 24 - 25.11, Tập đoàn Hưng Thịnh và Báo Thanh Niên đã mang 2.440 phần quà trị giá hơn 730 triệu đồng, gồm đồng phục mùa đông, đồ dùng học tập trao tặng học sinh tại 6 trường tiểu học ở 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy (Quảng Bình).
Giúp đúng và trúng

Giúp đúng và trúng

2
Giờ mà hỏi người dân vùng bão cần gì thì sẽ nhận vô số câu trả lời.
Sau bão số 12, trẻ em phơi sách

Sau bão số 12, trẻ em phơi sách

0
Gần 10 ngày sau khi cơn bão số 12 ập vào Khánh Hòa, hai anh em Phạm Tấn Kiệt - Phạm Tấn Hùng, học lớp 9 và lớp 2 ở xã Ninh Lộc, TX.Ninh Hòa, phải mang sách ra phơi vì nhà các em bị bão đánh sập, sách vở đều bị ướt. 
Sinh viên đến với Góc chia sẻ ///  Ảnh: X.P

'Góc chia sẻ': Miễn phí gạo, mì gói, quần áo...

0
Có một 'Góc chia sẻ' miễn phí với gạo, mì gói, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp... được nhiều sinh viên (SV) tìm đến ở Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.
Mua sắm dụng cụ năm học mới theo quy định đồng phục cũng là gánh nặng với nhiều phụ huynh  /// Ảnh: Ngọc Dương

Mệt mỏi các kiểu 'đồng phục' đầu năm học

14
Cứ vào năm học mới, chuyện đồng phục, sách, vở, bút, mực... cho học sinh lại khiến phụ huynh mệt mỏi vì những quy định không đáng của các trường, đặc biệt ở các thành phố lớn như TP.HCM.
Gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao

Gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao

0
Ngày 14.1, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), CLB Liên kết trẻ, Trung tâm tình nguyện quốc gia (T.Ư Đoàn) cùng các đơn vị tình nguyện tổ chức chương trình “Tết yêu thương, tết sẻ chia”. 
Dọn dẹp bùn non tại Trường THCS Hành Tín Tây (Quảng Ngãi)
 /// Ảnh: Hiển Cừ

Sách vở trôi hết theo lũ!

0
Từ đầu tháng 12 đến nay, các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi liên tiếp bị các đợt mưa lũ lớn. Không chỉ trường lớp, trang thiết bị, tập sách hư hỏng nặng mà nhiều học sinh đã thiệt mạng vì lũ. 
Sách là nguồn tri thức giàu có cần thiết cho con người - Ảnh minh họa: Shutterstock

Dân trí, Google và sách vở

5

Tranh cãi về dân trí của người Việt qua thống kê tìm từ khoá trên Google có vẻ chưa đến hồi kết. Nhưng hãy tạm gác tiêu chí ấy để tìm những biểu hiện khác có thể trả lời câu hỏi: dân trí nước ta cao hay thấp?

Bibica - Tiếp sức đến trường năm học 2015 - 2016

Bibica - Tiếp sức đến trường năm học 2015 - 2016

0
Tiếp nối thành công của chương trình “Bibica - Tiếp sức đến trường” của các năm trước, trước thềm năm học mới 2015-2016, từ ngày 27.7 đến 7.8, Công ty Cổ phần Bibica đã tiến hành tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 21 trường thuộc địa bàn vùng sâu, vùng xa của đất nước. Quà tặng gồm 1.000 bộ sách giáo khoa lớp 5, 45 xe đạp và hàng ngàn phần quà bánh kẹo Bibica.