Sách về hoàng cung Huế xuất bản ở nước ngoài

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 28.4, tại Đại nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty TNHH River Books (Thái Lan) tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách ảnh Hoàng cung Huế, Di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam (Royal Hue, Heritage of the Nguyen Dynasty of Vietnam).

Sách về hoàng cung Huế xuất bản ở nước ngoài

(TNO) Ngày 28.4, tại Đại nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty TNHH River Books (Thái Lan) tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách ảnh Hoàng cung Huế, Di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam (Royal Hue, Heritage of the Nguyen Dynasty of Vietnam).

 Hoàng cung Huế, Di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam, xuất bản đầu năm 2015 dưới sự bảo trợ của Công ty TNHH River Books (Thái Lan) Hoàng cung Huế, Di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam, xuất bản đầu năm 2015 dưới sự bảo trợ của Công ty TNHH River Books (Thái Lan)

Tác giả cuốn sách là tiến sĩ Vũ Hồng Liên, nhà sử học người Anh gốc Việt, đang giảng dạy tại Trường đại học London (Anh).

Sách dày 272 trang, kích thước 232 x 170 mm. Xuất bản đầu năm 2015 dưới sự bảo trợ của Công ty TNHH River Books (Thái Lan), có trụ sở tại Thái Lan và văn phòng đại diện ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Anh.

Sách gồm 551 ảnh tư liệu và chụp mới. Ảnh mới do nhiếp ảnh gia người Thái Lan Paisarn Piemmettawat chụp, hiện là Giám đốc Điều hành của Công ty TNHH River Books.

 Thêm hai cuốn sách về Huế Thêm hai cuốn sách về Huế

“Huế là vùng đất rất đặc biệt với tôi. Cuốn sách được biên soạn sau rất nhiều chuyến đi thực tế tại Huế và tra cứu tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau với sự hỗ trợ và phối hợp của nhiều đơn vị. Hi vọng không chỉ giúp du khách mà tất cả những ai quan tâm đến Huế có cái nhìn bao quát mà vẫn chứa đầy đủ thông tin về các giá trị văn hóa đặc sắc của Huế dưới triều Nguyễn”, tiến sĩ Vũ Hồng Liên nói.

Cuốn sách đã lần lại dấu vết của sự hình thành và phát triển Cố đô Huế, từ sự khởi nguồn vào thế kỷ 14 đến vị thế hiện nay là Di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Tiến sĩ Vũ Hồng Liên, tác giả cuốn sáchTiến sĩ Vũ Hồng Liên, tác giả cuốn sách

Qua từng chương, cuốn sách sẽ dẫn dắt độc giả đi qua 143 năm đầy biến cố của triều Nguyễn. Qua các tư liệu lịch sử và một số thông tin ngoài sử sách của hoàng gia triều Nguyễn, cuốn sách Hoàng cung Huế miêu tả khá cụ thể phong cách sống của các thành viên hoàng gia triều Nguyễn, những loại ẩm thực hay dùng, trang phục mà các vị vua và quần thần thường mặc, những trò chơi cung đình họ từng giải trí...

Cuốn sách kết thúc với phần giải thích khá cặn kẽ về triết lý sinh - tử và giải mã những thông điệp mà các vị vua quá cố để lại trên hệ thống lăng tẩm của mình.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết: “Hoàng cung Huế có thể được xem là cuốn sách ảnh tổng quan nhất và cũng đầy đủ thông tin nhất về khu di sản Huế, lần đầu tiên được xuất bản ở nước ngoài”.

Dịp này, Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế cũng giới thiệu cuốn sách Một lần đến Huế: Di tích và thắng cảnh (A visit to Hue, Monuments and Landscapes) bằng tiếng Anh. Sách được Trung tâm phối hợp với Nhà nghiên cứu Huế Phan Thuận An biên soạn và xuất bản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU