Sách 'Muôn dặm đường xa…' - một góc nhìn về hợp tác quốc tế

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cuốn sách Muôn dặm đường xa… của luật sư - tiến sĩ (LS-TS) Phan Trung Hoài (Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư VN) vừa được Nhà xuất bản Tư pháp cho ra mắt cuối tháng 2.2022, dày 486 trang.

Sách mang tính ký sự, là những hình ảnh, ghi chép về một phần thành quả hoạt động hợp tác quốc tế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam qua những chuyến công tác mà LS-TS Phan Trung Hoài tham gia với tư cách là thành viên hoặc trực tiếp làm trưởng đoàn.

Sách 'Muôn dặm đường xa…' - một góc nhìn về hợp tác quốc tế - ảnh 1

Trong mỗi chuyến đi, LS-TS Phan Trung Hoài đã tự nhận lấy nhiệm vụ ghi chép kết quả làm việc, hình ảnh chi tiết của từng nơi đến, ý kiến của từng chuyên gia, xây dựng báo cáo kết quả để liên đoàn trình các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vì vậy, khi mà ngoài lịch làm việc, nhiều người mong muốn tham quan, ngắm cảnh đất nước, con người xứ lạ, thì ông thu mình trong phòng riêng với cảm xúc tràn ngập, hình thành các bài ghi chép, ký sự phản ánh về đất nước, con người nơi mình đặt chân đến. Những bài viết này đã được đăng tải nhiều kỳ trên trang web của liên đoàn và trên nhiều tờ báo.

Riêng các chuyến công tác năm 2010 tại CHLB Đức và tháng 1.2016 tại Nhật Bản, LS-TS Phan Trung Hoài cho biết ông còn nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ và được phép sử dụng một phần ghi chép, bài viết của các luật sư Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Bảo Trâm.

Sau những tác phẩm như Bút ký luật sư, Hành nghề luật sư trong vụ án hình sự, các tập Khung cửa Tư pháp đã phát hành từ năm 2005 đến nay, với ký sự Muôn dặm đường xa… bạn đọc sẽ có thêm một góc nhìn về hoạt động quốc tế của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU