sách hay

Đọc để trân quý sách

Đọc để trân quý sách

0
Chuyện về sách xưa như quả đất, nhưng sau khi đọc Về chốn thư hiên (Trần Trọng Cát Tường - NXB Hồng Đức 2013) bỗng thấy bừng lên một điều tạm coi như là khái niệm: hỉ nộ ái ố giày vò tâm khảm con người ta có lẽ cũng vì có sách dự phần.
Có cả “con gái” lẫn “đàn bà”

Có cả “con gái” lẫn “đàn bà”

0
Không hiểu có hẹn hò, giao ước gì với nhau không mà hai cây bút nổi tiếng trong làng văn, làng báo Nguyễn Đông Thức và Lê Minh Quốc cùng ra sách trong một thời điểm, tựa sách như “2 chị em song sinh” bởi cùng viết về phái đẹp: Con gái vốn phức tạp (Nguyễn Đông Thức), Tôi và đàn bà (Lê Minh Quốc).
Xem & nghe 6.5.2013

Xem & nghe 6.5.2013

0
Giải thưởng Sách hay 2013 vừa khởi động vòng đề cử tại sachhay.org, kết thúc vào 15.7.2013, do học giả và độc giả bình chọn.
Lệ Tân Sitek: Viết sách để nhớ về lịch sử và quê hương

Lệ Tân Sitek: Viết sách để nhớ về lịch sử và quê hương

0
(TNO) Từng sống và làm việc ở 4 đất nước: Trung Quốc, Việt Nam, Ba Lan và Na Uy, kiến trúc sư Lệ Tân Sitek lại chọn cách viết tiểu thuyết tự truyện ở độ tuổi cổ lai hi để giãi bày nỗi lòng về quá khứ và quê hương nguồn cội.
Không để sách quý bị quên lãng

Không để sách quý bị quên lãng

0
Giải thưởng Sách hay 2012 đã được công bố. Một giải thưởng có uy tín của văn hóa đọc, một sự công nhận cần thiết cho việc đánh thức các giá trị lâu bền, nhưng không ít bạn đọc cũng bày tỏ những băn khoăn về cách xét chọn.
Mùa, mùi và vị *

Mùa, mùi và vị *

0
Tựa hồ như được lắng nghe những lời tâm tình thủ thỉ, mộc mạc mà sâu lắng êm đềm, hiển hiện đâu đây là con sông tuổi thơ mùa nước cạn, là bóng mẹ già một mình chiều cuối năm ngồi khều lửa trong cái bếp kiềng ba chân, là mùi gừng quẩn quanh thơm nồng trong giá lạnh, là vị ngọt chè mè đen nức nở trong lòng đứa con gái học xa nhà…; đó là cảm nhận mà người đọc có thể nhắm mắt để tận hưởng sau khi gấp lại tập sách mỏng Sài Gòn, chè mè đen và giai điệu Boléro.
Từ số phận một con người

Từ số phận một con người

0
Sông lạc đường về là  tiểu thuyết mới nhất của nhạc sĩ - nhà báo Vũ Đức Sao Biển sẽ được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành và giới thiệu trong Hội sách TP.HCM lần 7.
"Nỗi buồn chiến tranh" ra mắt ở Iran

"Nỗi buồn chiến tranh" ra mắt ở Iran

0
Tiểu thuyết Nỗi buồn chiến tranh của nhà văn Bảo Ninh vừa ra mắt bản tiếng Farsi (Ba Tư) ở Iran và là cuốn tiểu thuyết VN đầu tiên được dịch ra tiếng Ba Tư.

Tin đọc nhiều