sách hay

Những quyển sách được yêu thích năm 2016

Những quyển sách được yêu thích năm 2016

0

Những quyển sách nằm trong bảng xếp hạng không nhất thiết phải được xuất bản trong năm 2016. Ví dụ như quyển Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie có trong danh sách nhưng được đã được xuất bản từ năm 1936.

Các em học sinh trường Quốc tế IPS Đồng Nai hứng thú với phong phú các thể loại sách tại Hội sách TTC Edu – Mỗi trang sách, một niềm vui

Hội sách TTC Edu - Mỗi trang sách, một niềm vui

0
Theo kết quả nghiên cứu gần đây của một nhóm giảng viên trường Đại học Yale công bố trên tạp chí Social Science & Medicine, đọc sách có thể kéo dài tuổi thọ tới 2 năm và nếu càng đọc sách thường xuyên thì hiệu quả càng cao.
Sách 'Lập trình sáng tạo'

Tải miễn phí sách của ĐH Harvard bằng tiếng Việt

0
Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo (AILab) Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM với sự hỗ trợ của Lãnh sự quán Mỹ TP.HCM đã tiến hành biên dịch nội dung sách 'Lập trình sáng tạo' (Creative Computing) của Trường ĐH Harvard. 
Tác phẩm của các nhà giáo

Sách hay của nhà giáo

0
Ngày Nhà giáo VN năm nay cũng là ngày kỷ niệm thành lập một đơn vị giáo dục có uy tín về học thuật: Khoa Văn học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội.
Ảnh: T.L

Sách tranh cho người lớn

0
Jimmy Liao, họa sĩ nổi tiếng Đài Loan, là người tiên phong trong phong trào sáng tác sách tranh dành cho người lớn. 
Bìa 2 hộp sách Chư tử - mưu lược tung hoành. /// ẢNH: V.L

Sách hay: Chư tử - mưu lược tung hoành

0
Vào những năm cuối thời nhà Chu tới khi Trung Quốc được nhà Tần thống nhất năm 256 TCN, Xuân Thu - Chiến Quốc được xem là một thời kỳ tư tưởng Trung Quốc bước vào giai đoạn nở rộ nhất của mình.
Sách hay: Trái tim của thiền định Phật giáo

Sách hay: Trái tim của thiền định Phật giáo

1
Qua những sách nghiên cứu có giá trị về Phật giáo, người đọc đều nhận ra rằng những lời dạy của Đức Phật cung cấp rất nhiều phương pháp rèn luyện tinh thần và các đối tượng thiền định, thích hợp với nhiều loại nhu cầu cá nhân, khí chất và khả năng tiếp nhận. 
Sách hay: Chuyên gia được trả lương cao

Sách hay: Chuyên gia được trả lương cao

0
Không phải ai bước vào kinh doanh hay tạo dựng sự nghiệp ở một lĩnh vực hay ngành nghề nào đều may mắn có được những người thầy giàu kinh nghiệm, nắm vững mọi “bí kíp” tuyệt vời để hướng dẫn, truyền thụ, mà ngày nay còn gọi họ là những chuyên gia. 
Sách hay: Hoa cúc và gươm

Sách hay: Hoa cúc và gươm

0
Đất nước và con người Nhật Bản là đề tài từ lâu đã được đề cập khá nhiều trên sách báo, các công trình nghiên cứu.
Bìa sách Xin đừng làm mẹ khóc và bìa sách An Lạc mùa chay /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Sách hay mùa Vu lan

0
Xin đừng làm mẹ khóc (NXB Tổng hợp TP.HCM và Công ty sách First News đồng ấn hành), An Lạc mùa chay(NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM và Công ty sách Phương Nam đồng ấn hành) là hai tựa sách hay, ý nghĩa trong mùa Vu lan báo hiếu năm nay.
Sách hay: Đồ giải Hoàng Đế nội kinh

Sách hay: Đồ giải Hoàng Đế nội kinh

0
Hoàng Đế nội kinh là pho sách lý luận y học sớm nhất hiện còn lưu giữ được, là kinh điển thiên cổ về dưỡng tâm, dưỡng tính, dưỡng sinh, là bộ bách khoa toàn thư ẩn chứa ngọn nguồn triết học nhân sinh của người Trung Hoa.
Sách hay: Vào giữa lòng đời

Sách hay: Vào giữa lòng đời

0
Năm 1976, Diane Perry, tên Tây Tạng là Jetsunma Tenzin Palmo, tự cách ly mình trong một am thiền xa xôi, tại địa điểm cao hơn bốn nghìn mét trên dãy Himalaya, biệt lập hẳn với thế giới bên ngoài.
Đọc trong tuần

Đọc trong tuần

0
Lần đầu tiên được xuất bản năm 1962, Cuốn sổ vàng của Doris Lessing (người đoạt giải Nobel Văn chương năm 2007) đã trở thành một trong các tác phẩm vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Tin đọc nhiều