sách hay

Sách nhạt được giải... hay

Sách nhạt được giải... hay

0
Khi ông Phạm Xuân Nguyên biết cuốn Chim ưng và chàng đan sọt đoạt giải C Sách hay của giải thưởng sách quốc gia, giải tiểu thuyết của Hội Nhà văn VN, ông chỉ có thể thốt lên: “Ôi, kinh nhỉ”. 
Loan - cuộc đời kỳ lạ của bà mẹ Việt Nam qua ngòi bút của đứa con người Pháp

Loan - cuộc đời kỳ lạ của bà mẹ Việt Nam qua ngòi bút của đứa con người Pháp

0
Câu chuyện là cuộc đời thật của mẹ tác giả - bà Đậu Thị Cúc, sinh năm 1929. Bà Cúc đã bỏ trốn khỏi cuộc hôn nhân cưỡng ép năm 12 tuổi. Sau đó, bà có chồng, có được người con, đặt tên Loan. Về sau, người con vì bệnh tật rồi mất đi. Vì thương nhớ con, bà đổi tên mình thành Loan, rồi bắt đầu cuộc phiêu lưu dài, hiểm nguy và đầy khổ cực qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam, sang Pháp rồi Algeria.
Thêm hai cuốn sách hay về chân dung văn học

Thêm hai cuốn sách hay về chân dung văn học

0
Tác giả Văn Thành Lê và nhà thơ Trần Hoàng Thiên Kim vừa lần lượt ra hai tác phẩm mới (ảnh) viết về chân dung văn học là Như cánh chim trong mắt của chân trời và Đi tìm những giấc mơ (NXB Kim Đồng) với cách nhìn của người viết trẻ về các văn nhân đi trước.
Bộ Thiền luận ba quyển do Khai Tâm và NXB Tri Thức vừa tái bản /// Ảnh: Q.Trân

Tái bản bộ Thiền luận nổi tiếng

1
Bộ sách Thiền luận nổi tiếng từng được xuất bản vào năm 1971 của Daisetz T.Suzuki vừa được dịch giả Tuệ Sỹ viết lời tựa trong quyển Trung và quyển Hạ cho lần tái bản chính quy đầu tiên. 
 /// Ảnh: V.L

'Tử thư Tây Tạng'

0
Tác phẩm Những giáo pháp bí mật của Tử thư Tây Tạng (ảnh) được cho là sở tác của đại sư Padmasambhava (Liên Hoa Sanh) vào thế kỷ thứ 8.
Trao giải Sách hay năm 2017

Trao giải Sách hay năm 2017

0
Giải Sách hay lần thứ 7 năm 2017 do Viện Giáo dục IRED, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh và Sáng kiến OpenEdu phối hợp thực hiện vừa được công bố.
Tái bản 'Chân Lạp phong thổ ký'

Tái bản 'Chân Lạp phong thổ ký'

0
Cuốn sách Chân Lạp phong thổ ký của Chu Đạt Quan (được Lê Hương lần đầu tiên chuyển ngữ, xuất bản ở Sài Gòn năm 1973) bản dịch của GS Hà Văn Tấn do Dtbooks và NXB Thế giới tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa (ảnh).
Sách hay: Nghiên cứu lịch sử

Sách hay: Nghiên cứu lịch sử

0
Nếu so sánh nhà sử học người Anh Arnold J.Toynbee, tác giả của bộ sách vĩ đại Nghiên cứu lịch sử (A Study of History) với Will Durant, một sử gia người Mỹ rất được ưa chuộng tại VN, chúng ta thấy ngay sự khác biệt.
Nhung Hà cho biết cô được Nhà xuất bản Hà Nội ký hợp đồng phát hành miễn phí, được trả nhuận bút cùng 10% doanh thu bán ra tiểu thuyết 'Tuyệt đỉnh cổ vật' /// Ảnh: T.B.V

'Tuyệt đỉnh cổ vật': Khơi dậy niềm đam mê sử Việt

1
Tác phẩm đầu tay của Nhung Hà (tên thật là Hà Thị Tuyết Nhung) đang được bán khá chạy tại các nhà sách với nhiều phản hồi tích cực về nội dung cũng như nỗ lực khơi dậy niềm đam mê sử Việt trong giới trẻ.
Sách hay: Huệ nhãn của Lạt Ma

Sách hay: Huệ nhãn của Lạt Ma

0
Tôn giáo Tây Tạng là một truyền thống cổ xưa, kết hợp những hình thái đặc biệt của Phật giáo Đại Thừa và các tín ngưỡng bản địa.
Sách hay: Bốn giảng luận về Thiền của Bồ Đề Đạt Ma

Sách hay: Bốn giảng luận về Thiền của Bồ Đề Đạt Ma

0
Trong truyền thống Thiền học, giác ngộ là tâm tủy của Phật giáo. Nói cho thật chính xác, giác ngộ là cứu cánh của Thiền. Muốn thấu triệt sự chứng ngộ tối hậu, cái gọi là tri thức hàn lâm thuần túy cần phải được chặt đứt từ gốc rễ để được thay thế bằng một trực kiến sâu xa hơn, thâm mật hơn, bắt nguồn từ chính Phật tính trong chân tâm của hành giả.

Tin đọc nhiều