sách cũ

Câu đối Hán Nôm ở đền thờ Trần Hưng Đạo (Q.1, TP.HCM) /// QUỲNH TRÂN

Lần giở 'Trang sách cũ phiến bia xưa'

0
Di sản văn hóa nước ta từ Nam Trung bộ vào đến phương Nam còn chứa đựng rất nhiều “trầm tích”. Những khám phá của hai nhà nghiên cứu Phan Mạnh Hùng và Nguyễn Đông Triều trong Trang sách cũ phiến bia xưa (NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành) đã làm sáng tỏ nhiều thú vị.
Ảnh minh họa /// P.H

Thưởng thức & chia sẻ: Đồ cũ

0
Mỗi lần thấy mẹ tỉ mẩn gói ghém mấy thứ đồ cũ, tôi lại càu nhàu: 'Sao mẹ không vứt đi, để gì cho chật nhà, có bao giờ dùng đến nữa đâu'. Mẹ ôn tồn nói: 'Cứ để đấy, sẽ có lúc dùng đến'. 
Đổi sách cũ lấy cây xanh tại Ngày hội Sống xanh 2019

Đổi sách cũ lấy cây xanh tại Ngày hội Sống xanh 2019

0
Ngày hội sống xanh 2019 thu hút hàng trăm người đến tham gia. Mọi người sẽ trao đổi sách cũ của mình cho chương trình và được tặng lại cây xanh mang về. Số sách sau khi trao đổi sẽ mang quyên góp cho các trẻ em, học sinh, sinh viên ở vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn.
Bìa báo Phụ nữ TP.HCM

Báo chí Phụ nữ Việt Nam xưa và nay

0
Khu trưng bày với chủ đề Báo chí Phụ nữ VN xưa và nay được Hội sách Cầu Giấy tổ chức tại Trung tâm thương mại Discovery Complex (302 Cầu Giấy, Hà Nội) từ 18 - 21.10.
Hội chợ Sách cũ Hà Nội

Hội chợ Sách cũ Hà Nội

0
Hội chợ Sách cũ Hà Nội tháng 8 sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19.8 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật VN (Hà Nội).
Ngày hội đổi sách hấp dẫn nhiều bạn trẻ /// Thúy Hằng

Đổi sách bằng tem phiếu ở Sài Gòn

2
Mang sách mình đã đọc để đổi lấy các phiếu được xếp hạng bằng sao, sau đó dùng phiếu này lấy về những cuốn sách khác có giá trị tương tự. Hoạt động này diễn ra tại ngày hội trao đổi sách  ở TP.HCM sáng nay, 29.7 thu hút rất đông bạn trẻ.
Độc giả mua sách tại Hội sách cũ Hà Nội /// Ảnh: Nguyễn Ngọc

Mua sách 1.000 đồng ở Hội sách cũ Hà Nội

0
Ngày 12.4, Hội sách cũ Hà Nội chính thức mở bán phục vụ độc giả và người chơi sách cũ tại khu vực sân Hoàng thành, 19C phố Hoàng Diệu (Q.Ba Đình, Hà Nội). 
 Bà cụ mê sách và nửa thế kỷ bán sách cũ lề đường

Bà cụ mê sách và nửa thế kỷ bán sách cũ lề đường

0
Bà Nguyễn Thị Bông (64 tuổi), hay còn được gọi là bà Trình, đã có gần 50 năm bán sách cũ lề đường. Hình ảnh bà cụ tóc bạc phơ ngồi đọc sách bên góc đường CMT8 đã trở nên quen thuộc với người Sài Gòn.
Những người giữ hồn sách cũ

Những người giữ hồn sách cũ

0
Đó là chủ đề của Hội sách cũ Hà Nội tháng 4.2017, diễn ra từ ngày 21 - 23.4 tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Chuyện cuốn sách cũ

Chuyện cuốn sách cũ

0
Bạn gửi cho tôi một đường link bán sách cũ, ở đó, tôi thấy cuốn Đường thi cảm dịch của ba tôi, in năm 2000, đang được rao bán.