sa đéc

Hoa kiểng 'độc' đón tết hút hàng

Hoa kiểng 'độc' đón tết hút hàng

0
Còn hơn một tháng nữa mới đến tết, nhưng những làng hoa kiểng truyền thống miền Tây như Sa Đéc (Đồng Tháp), Chợ Lách (Bến Tre)... đã chộn rộn hút hàng với các sản phẩm "độc" và lạ.
Hoa là đặc trưng của Sa Đéc /// H.Phương

Sa Đéc thành đô thị hoa

2
Hình thành cách đây hơn 100 năm, làng hoa Tân Quy Đông (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) có nhiều gia đình với 5 thế hệ chuyên sống bằng nghề trồng hoa kiểng. Từ lợi thế này, chính quyền quy hoạch nơi đây là thành phố hoa.
Hoài Nam luyện gánh nước bằng mí mắt tại nhà ///  Ảnh: NVCC

Quái kiệt 9X Sa Đéc gánh nước bằng mí mắt

1
'Tai nạn thì nhiều lắm! Có lần em không tập trung nên bị thương khi đóng đinh vào lỗ mũi, bị đâm chảy máu lúc đi qua mảnh thủy tinh… nhưng với người học võ luyện công như em, chút đau đớn ấy sá gì', Nam tâm sự.
Ông Tiếp với mặt hàng hoa trúc mai cháy hàng dịp tết 2016 - Ảnh: Thanh Dũng

Thành công nhờ trồng hoa ôn đới

0
Là thầy giáo nhưng vì đam mê mà ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) chuyển qua gắn bó và thành công với nghề trồng hoa.
Vườn hoa Sa Đéc khoe sắc nhưng du lịch đìu hiu - Ảnh: Công Hân

Ngẩn ngơ khám phá... 'mỏ vàng'

3
Sa Đéc không có biển, không có núi và thác, chưa có khách sạn - resort cao cấp và các khu vui chơi tầm cỡ. Chỉ có mỗi làng hoa. Đẹp thì đẹp mà du khách cứ dửng dưng. Mất bao lâu để biến Sa Đéc trở thành thành phố hoa, có tên trên bản đồ du lịch thế giới...
Giỏ hoa khổng lồ ở xứ hoa

Giỏ hoa khổng lồ ở xứ hoa

0
(TNO) Trong những ngày tết cổ truyền, lượng người kéo đến TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) - nơi được mệnh danh 'thành phố hoa sông nước' - để chụp ảnh, ngắm hoa. Đặc biệt, con đường hoa của làng hoa kiểng Tân Quy Đông từ 27 tết luôn náo nhiệt bóng người.
Hủ tiếu bà Năm Sa Đéc

Hủ tiếu bà Năm Sa Đéc

0
Dù thành danh, có tên tuổi nhưng sau năm 1973 do đời sống sân khấu, điện ảnh khó khăn nên bà Năm Sa Đéc đã bươn chải, mở quán hủ tiếu ở Sài Gòn. Tên tuổi của bà bước đầu đã đảm bảo cho quán, nhưng để giữ được chân khách là do hủ tiếu quá ngon.
Thành phố hoa độc nhất miền Tây

Thành phố hoa độc nhất miền Tây

0
Từ nhiều năm qua, hương sắc làng hoa Sa Đéc lan tỏa khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, lễ hội hoa xuân “Sa Đéc phố và hoa” diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán năm nay hứa hẹn nhiều bất ngờ thú vị, trong đó có giỏ hoa kỷ lục Việt Nam.
Thành phố hoa Sa Đéc

Thành phố hoa Sa Đéc

0
Sa Đéc (Đồng Tháp) đã hội đủ những điều kiện thuận lợi để trở thành “thành phố hoa” trong tương lai.
Tỉnh Đồng Tháp có thêm TP.Sa Đéc

Tỉnh Đồng Tháp có thêm TP.Sa Đéc

0
(TNO) Ngày 14.10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị quyết số 113 về việc thành lập TP.Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp trên cơ sở toàn bộ 5.981 ha diện tích tự nhiên, 152.237 nhân khẩu, cùng 9 đơn vị hành chính cấp xã của TX.Sa Đéc.