Ryan Giggs khó trở lại dẫn dắt Xứ Wales do hoãn phiên toà hành hung bạn gái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên tòa xét xử HLV tuyển Xứ Wales Ryan Giggs về tội hành hung bạn gái cũ và em gái của cô này đã bị trì hoãn đến tháng 8 vì tòa án ‘quá tải’.

Động thái trên đồng nghĩa Robert Page sẽ dẫn dắt đội tuyển trong trận play-off World Cup 2022 vào tháng 3 tới.

Giggs đã rời khỏi vai trò HLV tuyển Xứ Wales kể từ tháng 11 năm ngoái sau khi bị bắt. Huyền thoại của M.U bị cáo buộc có hành vi khống chế và cưỡng bức bạn gái cũ Kate Greville trong khoảng thời gian từ tháng 8.2017 đến tháng 11.2020. Cựu ngôi sao này cũng bị cáo buộc đã hành hung bạn gái, gây ra tổn thương và vụ hành hung em gái của Kate Greville là Emma tại nhà riêng ở khu vực Manchester vào ngày 1.11.2020.

Ryan Giggs khó trở lại dẫn dắt Xứ Wales do hoãn phiên toà hành hung bạn gái - ảnh 1

Ryan Giggs khó trở lại dẫn dắt Xứ Wales do hoãn phiên toà hành hung bạn gái

chụp màn hình

Danh thủ 47 tuổi đã phủ nhận các cáo buộc và không nhận tội. Phiên điều trần đối với Giggs đã được ấn định vào tuần tới tại tòa án Manchester nhưng đã được lùi lại 7 tháng do số lượng lớn các phiên tòa xét xử ngày càng dày hơn do đại dịch bên cạnh các quy định giãn cách xã hội khiến nhiều vụ bị dồn. Luật sư Chris Daw, đại diện cho Giggs, cho biết cựu cầu thủ chạy cánh "vô cùng thất vọng về diễn biến này". Giggs giờ sẽ phải hầu tòa vào ngày 8.8.

Page được bổ nhiệm tạm thời phụ trách tuyển Xứ Wales vào tháng 11.2020 và dẫn dắt đội vào vòng 1/8 tại EURO 2020 vào năm ngoái. Cựu đội trưởng tuyển Xứ Wales cũng giúp đội tuyển quốc gia thăng lên hạng cao nhất của UEFA Nations League, đồng thời tuyên bố cam kết thực hiện công việc trong trường hợp Giggs tiếp tục vắng mặt.

Ryan Giggs khó trở lại dẫn dắt Xứ Wales do hoãn phiên toà hành hung bạn gái - ảnh 2

Robert Page sẽ dẫn dắt đội tuyển Xứ Wales trong trận play-off World Cup 2022 vào tháng 3.

afp

Liên đoàn Bóng đá xứ Wales từ chối bình luận về tình hình của Giggs. Tuyển Xứ Wales, đội có 1 lần tham dự VCK World Cup là vào năm 1958, sẽ đấu với Áo trong trận bán kết play-off ở Cardiff vào ngày 24.3. Đội thắng sẽ có gặp Ukraine hoặc Scotland để tranh một suất tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU