Rượu vang đỏ

 /// Ảnh: Shutterstock

Những lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ

0
Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu.
Mỗi ngày 1 chai bia có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng uống nhiều bia thì chỉ có hại /// Ảnh: Shutterstock

Bia có thể tốt cho sức khỏe nếu uống ít

1
Chúng ta đã nghe nói về những lợi ích về sức khỏe của trà, cà phê, sô cô la, rượu vang đỏ nếu dùng trong giới hạn, nhưng ít khi được nghe nói về lợi ích của bia. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Bí quyết sống thọ của các cụ trên thế giới

0
Nhà nghiên cứu Dan Buettner người Mỹ đã tìm hiểu những thói quen của những người khỏe mạnh khác thường và ghi chép những phát hiện của mình trong cuốn sách The Blue Zones and The Blue Zone Solution.
Sữa nên uống vào buổi tối để cơ thể thư giãn - Ảnh: Shutterstock

Cơm, trái cây, sữa… nên ăn uống vào giờ nào tốt nhất?

1
Cơm, sô cô la đen, sữa… nên ăn hay uống giờ nào thì tốt nhất? Dưới đây là câu trả lời của các chuyên gia sức khỏe trên boldsky về việc ăn và uống thực phẩm giờ nào đế tối ưu hóa lợi ích từ thực phẩm cho cơ thể.
Thịt bò chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần - Ảnh: Shutterstock

Những loại thực phẩm ăn ít tốt hơn ăn nhiều

1
Nhiều người cho rằng với những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe thì nên ăn nhiều, nhưng thực tế một số loại thực phẩm tốt nhưng chỉ ăn chừng mực thì mới tốt, còn ăn quá nhiều thì đôi khi phản tác dụng.
Ngừa loãng xương từ nho

Ngừa loãng xương từ nho

0
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Endocrinology & Metabolism cho thấy bổ sung resveratrol có thể giúp tăng mật độ chất xương ở cột sống đối với nam giới mắc hội chứng trao đổi chất. Phát hiện này có thể giúp mở ra hy vọng về liệu pháp điều trị chứng loãng xương.
Cách hạ đường huyết nhanh

Cách hạ đường huyết nhanh

0
(TNO) Khi bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, đừng hoảng sợ bởi sự sợ hãi càng khiến lượng đường trong máu tăng cao. Nếu cảm thấy lo lắng, hãy uống một tách trà, đi bộ, thư giãn và hít thở sâu.
Ăn bít tết… lãng mạn theo kiểu Pháp

Ăn bít tết… lãng mạn theo kiểu Pháp

0
Thưởng thức bít tết đậm đà, bánh mì thơm, rượu vang đỏ nồng nàn sẽ khiến buổi tối của bạn trở nên bồng bềnh, lãng mạn.
Vải từ rượu

Vải từ rượu

0
Ai mà chẳng biết rượu dùng để uống, nhưng có lẽ không mấy người biết rằng rượu còn để làm... quần áo. Một nhóm nghiên cứu tại Trường ĐH Western (Úc) đã tìm cách biến rượu vang đỏ thành những bộ đồ đẹp ngất ngây (ảnh) bằng cách thêm vào một loại vi khuẩn có tên Acetobacter.
Thanh mảnh nhờ rượu vang đỏ

Thanh mảnh nhờ rượu vang đỏ

0
(TNO) Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Purdue (Mỹ) phát hiện một hợp chất trong rượu vang đỏ có thể giúp kiểm soát bệnh béo phì.
Rượu vang đỏ 4,5 tỉ năm tuổi

Rượu vang đỏ 4,5 tỉ năm tuổi

0
(TNO) Một nhà thiên văn học đã tạo ra một loại rượu vang đỏ đặc biệt, mà nếu tính theo độ tuổi thì có thể lên đến 4,5 tỉ năm.