rượu độc

Tiếp tục ghi nhận 2 ca ngộ độc cồn methanol

Tiếp tục ghi nhận 2 ca ngộ độc cồn methanol

0
Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đang điều trị cho nam bệnh nhân (52 tuổi) bị ngộ độc cồn công nghiệp methanol. Bệnh nhân này ở Hà Nội, nhập viện hôm 6.4.
Bệnh viện Bạch Mai gần đây liên tục tiếp nhận các ca ngộ độc rượu
 /// Ảnh: Thúy Anh

Khởi tố vụ án rượu độc tại Hà Nội

0
Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội thông báo, yêu cầu người dân tuyệt đối không sử dụng rượu mang nhãn mác Duy Hảo.  Người dân đã mua loại rượu này, hãy tiêu hủy hoặc mang đến cơ quan công an để giao nộp.
Ngộ độc rượu ngâm rễ cây: Nạn nhân thứ hai tử vong

Ngộ độc rượu ngâm rễ cây: Nạn nhân thứ hai tử vong

0
(TNO) Sáng ngày 9.12, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết lúc 5 giờ ngày 9.12, bệnh nhân Đinh Văn Giâng (60 tuổi, ở thôn 1, xã An Trung, huyện An Lão) đã tử vong. Trước đó, nạn nhân Đinh Thị Chấp cùng uống rượu ngâm rễ cây với ông Giâng, đã tử vong.
Rượu độc ‘lọt lưới’ 4 cơ quan

Rượu độc ‘lọt lưới’ 4 cơ quan

0
Chỉ đến khi 6 người chết vì ngộ độc sản phẩm “Rượu nếp 29 Hà Nội” của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội, cơ quan chức năng mới phát hiện ra sản phẩm này chứa hàm lượng methanol vượt 2.000 lần mức cho phép.
Khẩn cấp thu hồi rượu độc gây tử vong

Khẩn cấp thu hồi rượu độc gây tử vong

0
Ngày 8.12 Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã có thông báo khẩn thu hồi các sản phẩm trên toàn quốc: Rượu nếp 29 Hà Nội, chai thủy tinh 750 ml; Vodka rượu nếp, chai thủy tinh 700 ml; Vang nổ đỏ, chai thủy tinh 750 ml. Các sản phẩm này cùng sản xuất ngày 12.10.2013 có hàm lượng methanol cao hơn mức cho phép rất nhiều lần.
Loạn thần vì rượu quê

Loạn thần vì rượu quê

0
Rượu quê nấu bằng nhiều loại men "đểu" cộng với việc lạm dụng đã khiến nhiều người phải nhập viện điều trị. Không những thế, họ và người thân trong gia đình đang phải hứng chịu hậu quả do rượu gây nên.