ruột

Túi da mỏng chứa gan và ruột nhô ra khỏi thành bụng của Sauda Suleiman Amour (trái) và bụng cô sau khi phẫu thuật /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô gái có gan, ruột nằm ngoài cơ thể

0

Sauda Suleiman Amour sinh ra với một khiếm khuyết ở thành bụng khiến gan và một phần ruột của cô nằm bên ngoài cơ thể. Chúng chỉ được bao bọc bằng túi da mỏng.

 /// Shutterstock

Giảm viêm ruột nhờ sữa chua

0
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nutrition, ăn sữa chua giúp giảm viêm mãn tính, thường liên quan đến bệnh đường ruột, viêm khớp, hen suyễn cùng các bệnh về tim mạch.
Tập thể dục giúp sản sinh endorphin - thuốc giảm đau tự nhiên /// Ảnh: Shutterstock

Thanh lọc ruột sau tết

0
Dư thừa a xít, khí, táo bón, tiêu chảy là những vấn đề bạn dễ đối mặt trong những ngày tết. Các chuyên gia đã chỉ cách thanh lọc ruột như sau.
Ruột là "bộ não thứ hai" cần quan tâm - Ảnh: Shutterstock

Bạn biết gì về ‘bộ não thứ hai’?

0
(TNO) Hệ tiêu hóa còn gọi là ‘bộ não thứ hai’ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức khỏe của chúng ta. Những gì chúng ta đưa vào cơ thể qua đường ruột có ảnh hưởng đáng kể lên cả sức khỏe tình cảm lẫn thể chất, theo bác sĩ tiêu hóa John Halliday.
Bảo vệ ruột từ chất xơ, vitamin B3

Bảo vệ ruột từ chất xơ, vitamin B3

0
“Chế độ ăn uống nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh về ruột và khi thiếu chất xơ, vitamin B3 có thể giúp duy trì ruột khỏe mạnh”, chuyên gia Vadivel Ganapathy tại Đại học Georgia Regents (Mỹ) cho biết.
Lấy ruột làm bàng quang

Lấy ruột làm bàng quang

0
Những trường hợp bị ung thư bàng quang phải cắt bỏ, bác sĩ sẽ lấy một đoạn ruột để tái tạo bàng quang.
Cẩn thận khi dùng dụng cụ bơm sữa

Cẩn thận khi dùng dụng cụ bơm sữa

0
(TNO) Sản phụ cho con bú sữa mẹ nên cẩn thận trong việc chọn dụng cụ bơm sữa tái sử dụng, đó là cảnh báo mới nhất của Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA).
Cơ thể người có 10.000 vi sinh vật sinh sống

Cơ thể người có 10.000 vi sinh vật sinh sống

0
(TNO) Cơ thể người có đến 10.000 vi sinh vật sinh sống với 8 triệu gien vi sinh vật, tuy nhiên chúng sống hòa bình với con người và có những lợi ích qua lại.