ruột kết

 /// Ảnh: Shutterstock

Soi ruột kết làm tăng nguy cơ viêm ruột thừa

0
Nghiên cứu mới cho thấy một cuộc soi ruột kết có thể bảo toàn mạng sống của bạn bằng cách phát hiện và loại bỏ ung thư ruột kết, nhưng nó cũng có thể kích hoạt bệnh viêm ruột thừa, theo UPI.
 /// Ảnh: Shutterstock

Ngừa ung thư ruột từ dầu dừa

1
Dầu dừa chứa nhiều dưỡng chất như vitamin E, chất chống ô xy hóa và a xít béo omega 3 nên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Chúng ta vẫn có thể sống khi tuyến giáp đã được phẫu thuật cắt bỏ /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 bộ phận trên cơ thể con người có thể thiếu

0
Mặc dù các bộ phận trên cơ thể chúng ta đều được tạo ra với những chức năng riêng, cần thiết cho sự sống. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể sống khi thiếu một số bộ phận sau, theo Medical Daily.
Mãng cầu xiêm có thể tiêu diệt các tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock

9 loại thực phẩm ngừa ung thư cực mạnh

3
Một đánh giá từ 206 nghiên cứu kết luận rằng ăn càng nhiều rau và trái cây thì càng giảm thiểu rủi ro mắc bệnh ung thư ở phổi, đại tràng, dạ dày, tuyến tụy và khoang miệng…
Ảnh: Shutterstock

Giảm béo tốt cho sức khỏe

0
Các nhà khoa học thuộc Trường Sidney Kimmel Medical College (Mỹ) cho biết có mối liên hệ giữa béo phì và ung thư ruột kết
Ruột là "bộ não thứ hai" cần quan tâm - Ảnh: Shutterstock

Bạn biết gì về ‘bộ não thứ hai’?

0
(TNO) Hệ tiêu hóa còn gọi là ‘bộ não thứ hai’ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức khỏe của chúng ta. Những gì chúng ta đưa vào cơ thể qua đường ruột có ảnh hưởng đáng kể lên cả sức khỏe tình cảm lẫn thể chất, theo bác sĩ tiêu hóa John Halliday.
Ca sinh 3 'kỳ diệu'

Ca sinh 3 'kỳ diệu'

0
(TNO) Một cặp vợ chồng ở miền nam bang Texas (Mỹ) vừa sinh 3 bé gái, 2 trong 3 bé dính nhau ở phần khung chậu, theo hãng tin AP.
Chặn ung thư bằng hạt óc chó

Chặn ung thư bằng hạt óc chó

0
(TNO) Một chế độ ăn uống chứa hạt óc chó có thể dẫn đến những thay đổi về gien, từ đó làm chậm sự tăng trưởng của khối u đại trực tràng.
Thực phẩm chống lại bệnh ung thư

Thực phẩm chống lại bệnh ung thư

0
(TNO) Nếu muốn đánh bại ung thư và không cho nó có cơ hội quay lại, cơ thể cần phải được cân bằng, và hệ thống miễn dịch luôn trong tình trạng khỏe nhất.
Ngăn ngừa ung thư ruột kết

Ngăn ngừa ung thư ruột kết

0
(TNO) Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng hơn 45% bệnh ung thư ruột kết có thể được ngăn ngừa bằng cách tăng cường hoạt động thể chất và áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh.
Thịt gà giúp ngừa ung thư ruột kết

Thịt gà giúp ngừa ung thư ruột kết

0
Thêm thịt gà vào chế độ ăn uống của những người ở độ tuổi trung học có thể làm giảm nguy cơ rơi vào tình trạng tiền ung thư, vốn có thể phát triển thành ung thư ruột kết về sau.
Nguy cơ ung thư đại trực tràng

Nguy cơ ung thư đại trực tràng

0
Ung thư đại trực tràng (ruột kết) là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất thế giới. Phần lớn người mắc bệnh này bị các vấn đề về tiêu hóa.
Nghiện hút và bệnh ung thư ruột kết

Nghiện hút và bệnh ung thư ruột kết

0
(TNO) 3 năm sau khi giải phẫu cắt bỏ một phần ruột kết bị ung thư, những người nghiện hút tăng 23% nguy cơ tử vong và tái phát căn bệnh so với người không nghiện hút.

Tin đọc nhiều