rừng

Rừng tự nhiên bị phá mà kiểm lâm không hay biết

Rừng tự nhiên bị phá mà kiểm lâm không hay biết

0
Hàng chục gốc cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi đời đã bị đốn hạ không thương tiếc tại khu vực rừng tự nhiên thuộc lâm phận xã Trà Leng, H.Trà My, tỉnh Quảng Nam. Trong khi đó, lực lượng kiểm lâm địa phương chỉ biết vụ việc khi báo chí thông tin.
Lớp học giữa rừng tre

Lớp học giữa rừng tre

0

Làng tre Phú An tại Bình Dương là một trong 25 dự án được vinh danh trên thế giới cho Giải thưởng Xích đạo (Equator Prize) vào năm 2010. Hiện nay, tiến sĩ Mỹ Hạnh và rất nhiều đồng nghiệp, học trò của mình vẫn luôn miệt mài những công việc thầm lặng để duy trì làng tre phát triển bền vững. Đặc biệt, tại đây có các hoạt động giáo dục rất bổ ích cho các em thiếu nhi... 

Nhà của H’Phượng thực chất là một túp lều, trống huơ trống hoác /// Ảnh: Trác Rin

Giữa rừng Yok Đôn: Buôn làng nơi lõi rừng

0
Đrăng Phốk (xã Krông Na, H.Buôn Đôn) là buôn làng duy nhất tồn tại giữa lõi rừng Yok Đôn. Hầu hết đồng bào Ê Đê và M’Nông sinh sống ở đây đều khó khăn...
Giấc ngủ treo giữa rừng già

Giấc ngủ treo giữa rừng già

0

Khi màn đêm buông xuống, rừng chìm vào giấc ngủ thì có những người vẫn thức. Đó chính là những chiến sĩ kiểm lâm đi tuần tra đêm.

 
Ban quản lý trồng rừng trên giấy

Ban quản lý trồng rừng trên giấy

0
Người dân lấn chiếm rừng làm nương rẫy nhưng ban quản lý rừng không thống kê và báo cáo, trong khi vẫn nhận thêm nguồn vốn chăm sóc rừng với tổng số tiền gần 2,5 tỉ đồng.
Lượng lớn rác thải được đổ thẳng xuống hồ chứa nước trong rừng keo tràm /// ẢNH: HUY ĐẠT

Rừng keo lá tràm ngập rác thải

0
Lợi dụng khu vực vắng nhà dân, một số người lén lút dùng xe tải vận chuyển một lượng lớn rác thải đến đổ tràn lan trong rừng keo lá tràm thuộc địa phận xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng.

 

Cây gỗ có đường kính 1,2 - 1,5 m bị đốn hạ chỉ còn trơ gốc /// Ảnh: Mạnh Cường

'Hạ sát' rừng phòng hộ

0
Rừng phòng hộ Sông Kôn giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và Tà Lu (H.Đông Giang, Quảng Nam) bị lâm tặc ngang nhiên chặt phá. 
Sao chưa hủy dự án ?

Sao chưa hủy dự án ?

2
Sau chỉ đạo của Thủ tướng tạm dừng chuyển đổi rừng, Vĩnh Phúc đã công bố hủy dự án chuyển đất rừng phòng hộ thành rừng sản xuất để làm dự án nghĩa trang.
Rừng ở xã Tiên Lãnh, H.Tiên Phước, Quảng Nam bị chặt phá vào tháng 9.2017 /// Ảnh: Mạnh Cường

'Bùa phép' để phá rừng

0
Bất chấp lệnh cấm của Chính phủ, tình trạng chuyển mục đích sử dụng để tìm cách “phá rừng” vẫn đang xảy ra ở nhiều địa phương.