Rụng tóc sớm ở nam có điều trị được không?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trang Insider mới đây dẫn thông tin từ tiến sĩ Susan Massick - chuyên gia da liễu thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ), cho hay rụng tóc sớm đang là nỗi lo của nhiều nam giới bởi rất khó để chữa trị dứt điểm tình trạng này.

Cụ thể, nữ chuyên gia cho hay căng thẳng có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc rụng sớm, thậm chí ở những nam giới khoảng 20 tuổi.

“Chứng hói đầu sớm ở nam giới rất khó chữa trị dứt điểm, tuy nhiên nếu phát hiện và điều trị sớm, bệnh nhân vẫn có thể kiểm soát được tình trạng tóc”, bà Massick nói.

Rụng tóc sớm ở nam có điều trị được không? - ảnh 1

Chứng hói đầu sớm ở nam giới rất khó chữa trị dứt điểm

shutterstock

Nữ chuyên gia cũng chia sẻ thêm rằng một chế độ ăn uống cân bằng, giàu protein và sắt có thể giúp giữ cho mái tóc khỏe mạnh và bớt gãy rụng hơn.

Các loại thực phẩm như thịt gà, trứng, thịt bò, sữa chua Hy Lạp chứa một lượng lớn protein - phần chính cấu tạo nên nang tóc - và sắt - giúp hỗ trợ quá trình mọc tóc.

Ngoài ra, tiến sĩ Massick cũng khuyến nghị nam giới đang có tình trạng rụng tóc cần tránh tác động nhiệt hay hoá chất lên tóc (uốn, duỗi, nhuộm tóc…). Điều này có thể gây thêm tổn thương cho tóc và khiến chúng càng dễ rụng hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU