‘Rùng rợn’ tài xế ô tô đạp nhầm chân ga khi thấy xe máy cắt ngang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ô tô đang lùi vào vị trí đỗ bên đường thì bất ngờ phía sau xuất hiện một xe máy cắt ngang, tài xế giật mình đạp nhầm chân ga khiến ô tô lao nhanh, cuốn xe máy vào gầm làm 3 người bị thương nặng.

Một đoạn video đang xôn xao trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người “thót tim”, khi một tài xế đạp nhầm chân ga khiến ô tô lùi cuốn xe máy vào gầm làm 3 người trên xe máy bị thương khá nặng.

"Rùng rợn" tài xế ô tô đạp nhầm chân ga khi thấy xe máy cắt ngang
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 11.8.2022 trên đường Trường Thi, thuộc địa bàn TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera an ninh tại khu vực xảy ra vụ tai nạn, thời điểm nói trên, nam tài xế điều khiển ô tô màu trắng hiệu Hyundai Kona đang cho xe lùi vào vị trí đỗ bên đường. Đúng lúc này, một người phụ nữ điều khiển xe máy chở theo 2 người khác (trong đó có một trẻ em) đang di chuyển ở chiều ngược lại, bất ngờ sang đường và lách vào khoảng trống phía sau ô tô đang lùi để leo lên lề đường.

Tài xế ô tô khi đang lùi xe phát hiện hiện phía sau có xe máy cắt ngang đã giật mình, đạp nhầm chân ga khiến chiếc ô tô lao nhanh về phía sau, đâm và cuốn xe máy vào gầm. Thậm chí, ô tô này sau đó còn leo lên nắp ca-pô của một ô tô hạng sang hiệu BMW đang đỗ phía sau mới chịu dừng lại.

Hậu quả, 3 người trên xe máy bị thương nặng được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu. Trong khi đó, hai ô tô đều bị móp méo, hư hỏng.

‘Rùng rợn’ tài xế ô tô đạp nhầm chân ga khi thấy xe máy cắt ngang - ảnh 1

Tài xế ô tô quá hoảng loạn đã đạp nhầm chân ga dẫn đến tai nạn

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc nói trên sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều cho rằng lỗi chính dẫn đến vụ việc do tài xế ô tô lái “non tay”, xử lý tình huống thiếu an toàn.

Facebook Lê Văn Lộc bình luận: “Trường hợp này lái mới đang non, đệm ga ở khoảng cách đấy để lùi cho nhanh, nhưng khi nhìn cam lùi thấy có vật cản đã hoảng quá không nhả ga ra mà lại nhấn tiếp”. Đồng quan điểm, tài khoản Hoàng Anh phân tích: “Bác tài Hyundai Kona màu trắng đang lùi xe, nhìn camera lùi phát hiện có người đang lên vỉa hè nên cuống quá bác đạp gấp phanh và đạp rất sâu, nhưng tiếc là lại đạp nhầm chân ga”.

Trong khi đó, nick name Khổng Minh cho rằng: “Đây là kinh nghiệm xương máu. Cho dù có chậm hơn vài phút thì cũng chả ảnh hưởng gì ai cả, các bác khi lùi nên để bàn chân ở chân phanh, đạp phanh và nhả từ từ. Khi chẳng may có vật cản đạp luôn phanh vì bàn chân đang hờ ở bên chân phanh rồi”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng bày tỏ quan điểm cho rằng trong vụ việc nói trên, người phụ nữ lái xe máy cũng quá ẩu. Cụ thể, Facebook Phạm Trung viết: “Nhiều ông bà cũng không để ý, xe người ta đang quay đầu hay lùi mà cứ cố chen vào, nhỡ may họ đạp nhầm chân cái lại khổ”. Tương tự, tài khoản Lê Minh Giang bức xúc: “Xe ô tô người ta đang lùi mà lái xe máy chen vô. Không chết là may!”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU