‘Rùng rợn’ cảnh xe máy mất phanh khi đổ đèo, 2 người thoát chết may mắn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc xe tay ga đang đổ đèo thì bất ngờ mất phanh khiến người lái phải sử dụng giày mài xuống mặt đường, đồng thời kè xe vào lan can mới có thể dừng lại, thoát chết trong gang tấc.

Một đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi chiếc xe tay ga chở theo hai người đang đổ đèo thì bất ngờ bị mất phanh, suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, khiến nhiều người một phen “hú vía”.

"Rùng rợn" cảnh xe máy mất phanh khi đổ đèo, 2 người thoát chết may mắn
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 12 giờ ngày 17.7.2022 trên Quốc lộ 2B, đoạn qua địa huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, một xe tay ga hiệu Honda SH Mode chở theo hai thanh niên đang đổ dốc tại đoạn đường đèo gần thị trấn Tam Đảo. Đến lưng chừng dốc, chiếc xe bất ngờ bị mất phanh và lao rất nhanh theo quán tính khiến người lái phải liên tục dùng chân (đang mang giày) mài xuống mặt đường, đồng thời chạy áp sát vào lan can bên đường để cố gắng giảm tốc.

Đáng chú ý, sau một đoạn dài người lái xe cố gắng giảm tốc, chiếc xe tay ga cũng dừng lại đường sau khi đâm vào một xe máy khác đang dừng bên lề đường và may mắn không gây hậu quả nghiêm trọng.

‘Rùng rợn’ cảnh xe máy mất phanh khi đổ đèo, 2 người thoát chết may mắn - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra hốt hoảng khi xem qua tình huống xe tay ga bị mất phanh, đồng thời cho rằng người lái đã quá thiếu kỹ năng khi lái xe đường đèo

Đoạn video ghi lại vụ việc nói trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều một phen “thót tim” với tình huống xe tay ga bất ngờ mất phanh trên đèo.

Facebook Anh Khang tỏ ra hốt hoảng: “Xem thôi mà sợ tái mặt. Tình huống này mà ngay đoạn dốc cao, đường quanh co hơn thì đúng không dám tưởng tượng luôn”. Tài khoản Minh Thành viết: “Nghe nói mấy vụ xe tay ga mất phanh rồi, mà công nhận xem tận mắt mới thấy sợ thật”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng vụ việc nói trên xảy ra một phần do người lái chiếc Honda SH Mode trong đoạn video chưa có kỹ năng lái xe đường đèo. Nick name De Rossi bình luận: “Chắc trước đó bóp phanh quá nhiều và lâu nên hư mất phanh”. Facebook Nguyễn Minh Thái bày tỏ: “Xe có 2 cái phanh mà đốt cháy luôn cả 2 được thì quá dữ đấy. Chưa kể dù xe tay ga thì nếu biết đi vẫn điều chỉnh động cơ để tạo lực hãm được”. Đồng quan điểm, tài khoản Thạch Lam Bình Tân cho rằng: “Phương tiện nào cũng được. Chủ yếu là đừng xài bố phanh dỏm, bóp phanh hợp lý, tốc độ vừa phải. Xe tay ga hay xe số như nhau cả. Đi Yamaha Exciter mà không bảo dưỡng thì cũng cháy phanh như thường”.

Đáng chú ý, vụ việc mới đây không phải trường hợp hiếm thấy tại cung đường đèo tại Tam Đảo. Trước đó khoảng 2 tháng, một vụ việc tương tự đã xảy ra khi một xe tay ga chở theo 3 người đang đổ dốc trên Quốc lộ 2B cũng bất ngờ bị mất phanh. May mắn, sau đó có một người điều khiển xe máy khác đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ dừng xe, tránh được một vụ tai nạn thảm khốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU