Rừng Núi Cấm An Giang xảy ra cháy liên tiếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên tiếp trong hai ngày 3 và 4.3, khu rừng ở Núi Cấm (huyện Tịnh Biên, An Giang) xảy ra cháy. Hàng trăm người đã tham gia chữa cháy. Đám cháy ban đầu được dập tắt sau đó lại bùng lên.

Rừng Núi Cấm An Giang xảy ra cháy liên tiếp

Chiều 4.3, ông Thái Văn Nhân, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang, cho biết tại tiểu khu 10, khu vực Tà Lọt, Núi Cấm thuộc xã An Hảo (Tịnh Biên) xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng, làm thiệt hại 6 ha rừng các loại.

Rừng Núi Cấm An Giang xảy ra cháy liên tiếp - ảnh 1

Lực lượng quân sự tham gia chữa cháy cũng thấm mệt khi vụ cháy xảy ra trong nhiều giờ

Ảnh: CTV

Theo ông Nhân, khoảng 9 giờ ngày 3.3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm, rồi nhanh chóng lan rộng. Nhận được tin báo, Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang đã huy động gần 600 người tham gia dập lửa.

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra lúc trưa nắng, cộng với thảm thực bì dày, nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Đến chiều tối cùng ngày (3.3), đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Rừng Núi Cấm An Giang xảy ra cháy liên tiếp - ảnh 2

Người dân và lực lượng chức năng địa phương tham gia tiếp nước chữa cháy

Ảnh: CTV

Tuy nhiên, đến khoảng 4 giờ ngày 4.3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại. Hàng trăm người gồm các lực lượng công an, kiểm lâm, dân quân tự vệ cùng người dân xã An Hảo tiếp tục được huy động để tham gia dập lửa.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày (4.3), vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được điều tra làm rõ.

Tỉnh An Giang có diện tích rừng và đất quy họach lâm nghiệp gần 16.900 ha. Do thời tiết nắng nóng, khô hanh kéo dài và không có mưa từ trước Tết Nguyên đán 2020 đến nay nên hầu hết các diện tích rừng của tỉnh đều ở mức báo động cháy rừng cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm. Trong đó, diện tích có nguy cơ cháy cao trong mùa khô này là gần 7.300 ha, chiếm hơn 43% diện tích rừng trên địa bàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU