rừng nguyên sinh

Thâm nhập sòng bạc tiền tỉ cực “khủng” giữa rừng bảo tồn

Thâm nhập sòng bạc tiền tỉ cực “khủng” giữa rừng bảo tồn

0
Hàng trăm con bạc khắp nơi đổ về những cánh rừng của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để sát phạt những ván bài lên đến cả tỉ đồng. Ai là người tổ chức sới bạc cực khủng này? Vì sao hàng trăm người có thể tụ tập vào giữa khu bảo tồn thiên nhiên và ngang nhiên đánh bạc?
Núi Chư A Thai bị người dân xới tung để tìm đá

Rừng hóa đá bên núi Chư A Thai

0
Do hoạt động địa chất, dưới chân núi Chư A Thai (H.Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) hàng trăm triệu năm trước, những cánh rừng nguyên sinh bị vùi xuống bùn đất rồi hóa thành đá.
Sâm Ngọc Linh trồng ở Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum

Bảo tồn và phát triển sâm Ngọc Linh

0
Những năm gần đây, cùng với Quảng Nam, Kon Tum đã tận dụng mọi nguồn lực để bảo tồn, phát triển và xây dựng quốc hiệu sâm Ngọc Linh.
Cú nhảy của voọc 
	 /// Ảnh: Lê Hải Sơn

Những người cuồng Voọc Sơn trà

3
Bán đảo Sơn Trà, biểu tượng trong tâm thức người Đà Nẵng, là một cánh rừng nguyên sinh nằm sát nách thành phố. Ở đó có muôn loài muông thú, kỳ hoa dị thảo...
Bạn sẽ phải ngỡ ngàng với Thổ Chu

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng với Thổ Chu

3
Những bãi biển cát trắng mịn, những rạn san hô đẹp mê hồn hay cung đường xuyên qua rừng nguyên sinh, ôm theo vách núi… sẽ mê hoặc bất cứ ai ngay từ giây phút đầu đặt chân lên Thổ Chu.
Lăk hồ gió lộng

Lăk hồ gió lộng

0
Địa chỉ có hồ nước ngọt nằm tại vị trí cao độ 500 m so với mặt nước biển, cận kề bên dãy Chư Yang Sin chập chùng, xanh mờ trong cái gió.
Những dặm đường khám phá Núi Xanh

Những dặm đường khám phá Núi Xanh

0
Sau một tuần chạy đua theo nhịp sống hiện đại của Sydney - thành phố đông dân nhất nước Úc, chúng tôi được tham gia một chuyến picnic ở vùng Núi Xanh (Blue Mountains).
Tại Vương quốc pơ mu, nhiều cây to 5 - 7 người ôm với nhiều hình thù độc đáo  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Độc đáo một rừng Cây di sản

0
Cây pơ mu với đặc điểm chống được mối mọt, đường vân gỗ đẹp, có mùi thơm… từ bao đời trở thành tâm điểm săn lùng của cánh “lâm tặc”.
Khám phá thiên nhiên kỳ thú với 'Thách thức Tú Làn'

Khám phá thiên nhiên kỳ thú với 'Thách thức Tú Làn'

0
Với mục tiêu quảng bá điểm đến du lịch Quảng Bình, đồng thời gây quỹ hỗ trợ xây dựng thư viện cho Trường tiểu học tại xã Tân Hóa (H.Minh Hóa) do lũ cuốn trôi, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) phối hợp với Jetstar Pacific và Công ty Team Building Vietmark tổ chức chương trình 'Thách thức Tú Làn' cho những người đam mê thiên nhiên, khám phá những cánh rừng nguyên sinh và hệ thống hang động Tú Làn.
Thư thái ở Ngầm Đôi

Thư thái ở Ngầm Đôi

0
Nằm ở địa phận thôn Phú Túc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng), Ngầm Đôi là điểm đến lý tưởng của các nhóm bạn trẻ với đam mê trèo đèo, lội suối...
Xới tung rừng tìm vàng

Xới tung rừng tìm vàng

0
Những cánh rừng nguyên sinh thuộc các huyện Nam Giang, Đông Giang, Phước Sơn... (Quảng Nam) đã bị hàng nghìn người đổ xô vào cày xới tìm vàng.

Tin đọc nhiều