rửa tiền

'Rửa tiền ở VN là rẻ nhất thế giới'?

'Rửa tiền ở VN là rẻ nhất thế giới'?

4
Một nội dung khác cũng gây nên những ý kiến trái chiều là nội dung đánh thuế hoặc xử phạt hành chính ở mức 45% đối với tài sản bất minh.
 /// Ảnh: Reuters

Tin tặc cuỗm 1,2 tỉ USD rửa tiền bằng tiền ảo

0
Tổ chức cảnh sát châu Âu (Europol) cho hay một băng đảng tội phạm mạng đánh cắp hơn 1 tỉ EUR, tương đương 1,2 tỉ USD, từ 100 tổ chức tài chính ở 40 nước đã dùng tiền thuật toán để che giấu dấu vết.
Thanh toán và đổi thẻ cào sang tiền mặt dễ dàng thu hút nhiều người tham gia các game bài bạc
 /// Ảnh: M.P

Dễ dàng đổi thẻ cào, thẻ game thành tiền mặt

1
Trong gần 10.000 tỉ đồng nạp tiền chơi bạc vào sòng bài trực tuyến Rikvip có đến 97% nạp từ thẻ cào qua các cổng trung gian thanh toán. Điều này giúp các doanh nghiệp viễn thông (Viettel, Vinaphone, MobiFone) được hưởng lợi ước tính 1.400 tỉ đồng.
Nhiều kiểu ăn chia 'tiền bẩn' của nhà mạng

Nhiều kiểu ăn chia 'tiền bẩn' của nhà mạng

3
Không chỉ được hưởng “tiền bẩn” từ các sòng bạc, con số lợi nhuận hàng chục nghìn tỉ đồng của các nhà mạng còn do ăn chia từ dịch vụ trá hình, phi pháp móc túi người dùng một cách trắng trợn như tin nhắn rác, quảng cáo...
FIFA nằm trong số mục tiêu của cuộc điều tra mở rộng của Mỹ /// AFP

Mỹ mở cuộc điều tra tham nhũng thể thao toàn cầu

0
Các công tố viên Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng về nạn tham nhũng trong các tổ chức thể thao thế giới, bao gồm Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), Ủy ban Olympic Mỹ (USOC)…

Tin đọc nhiều