Rửa tay đúng cách để dịch bệnh chẳng thể quay lại

0

Trước tình hình các loại dịch bệnh nguy hiểm có thể quay lại bất cứ lúc nào, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người vẫn cần cảnh giác và tiếp tục duy trì thói quen rửa tay đúng cách để phòng tránh lây nhiễm bệnh tật.

Rửa tay đúng cách để dịch bệnh chẳng thể quay lại

Rửa tay - bước phòng bệnh đơn giản luôn được khuyến cáo

Việc các bệnh truyền nhiễm như Covid-19, bạch hầu, tay-chân-miệng… bất ngờ quay lại thời gian vừa qua chính là lời nhắc nhở mạnh mẽ cho khuyến cáo từ Bộ Y tế về việc mọi người không nên buông lỏng các biện pháp phòng, chống dịch dù đang trong giai đoạn bình thường. Trong đó, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch là biện pháp phòng bệnh đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu luôn được các chuyên gia khuyến cáo thực hiện.

Việc rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận là biện pháp hàng đầuchống lại bệnh tật

Việc rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch đã được Tổ chức Y tế thế giới công nhận là biện pháp hàng đầu chống lại bệnh tật

Có thể bạn chưa biết, trên bàn tay của một người vốn dĩ đã chứa đến 4,6 triệu mầm bệnh, cộng thêm việc thường xuyên va chạm, tiếp xúc với các đồ vật và mọi người xung quanh trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, dẫn đến tích lũy nhiều hơn vi khuẩn trên tay. Nếu không được làm sạch đúng cách, đôi tay sẽ vô tình trở thành “vật trung gian” truyền bệnh cho những người xung quanh và gây bệnh cho chính ta thông qua các hành động bắt tay hoặc chạm tay vào mắt, mũi, miệng. May mắn thay, phần lớn vi khuẩn gây bệnh đều có thể được loại bỏ bằng việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch.

BS Lương Trung Thành - Phụ trách phòng khám Bác sĩ Gia Đình - Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần đeo khẩu trang phòng bệnh là đủ, việc rửa tay là không cần thiết. Điều này là không đúng vì quy tắc trước khi đeo khẩu trang là tay phải được làm sạch bằng xà phòng hoặc gel rửa tay có từ 60 độ cồn trở lên để đảm bảo là vi khuẩn gây bệnh sẽ không từ tay bám lên khẩu trang và tiếp xúc với mặt. Song song đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng khuyến cáo người dân rửa tay thường xuyên với nước rửa tay, xà phòng sạch khuẩn... có thể giảm được đến 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp”.

Rửa tay đúng cách để dịch bệnh chẳng thể quay lại - ảnh 2

2 lưu ý quan trọng để có bàn tay sạch khuẩn

1. Tuân thủ 6 bước rửa tay theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Rửa tay với xà phòng và nước sạch quan trọng là thế, tuy nhiên nếu không tuân thủ quy trình rửa tay 6 bước trong tối thiểu 30 giây - khoảng thời gian cần thiết để làm sạch, rửa trôi và loại bỏ mầm bệnh trên tay - thì hiệu quả phòng bệnh vẫn sẽ không được bảo đảm.

Bước 1: Làm ướt tay bằng nước sạch và xà phòng vào lòng bàn tay. Chà hai lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ ngón tay.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Xoay ngón tay cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Làm sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và lau khô.

2. Chọn đúng xà phòng diệt khuẩn

Để đạt khả năng diệt vi khuẩn gây bệnh hiệu quả trên cả bàn tay, cũng như đảm bảo an toàn cho da, sản phẩm nước rửa tay không chỉ cần có khả năng diệt khuẩn tốt mà còn cần chứa thành phần lành tính không làm kích ứng da.

Đáp ứng tất cả tiêu chí trên, Nước rửa tay Aiken với khả năng diệt khuẩn lên đến 99.9% sẽ mang đến sự bảo vệ vượt trội cho cả gia đình. Đặc biệt, sản phẩm còn ghi điểm nhờ thành phần lành tính không chứa paraben, có độ pH cân bằng kết hợp cùng hương thơm nhẹ và tự nhiên tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu mỗi lần sử dụng. Thiết kế đa dạng về dung tích cũng là một điểm cộng nổi bật của sản phẩm khi đáp ứng tốt các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Trong thời điểm các bệnh truyền nhiễm có thể bùng phát bất cứ lúc nào, việc chủ động phòng chống bệnh trở nên vô cùng quan trọng. Trong đó, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch là biện pháp phòng bệnh đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Rửa tay đúng cách để dịch bệnh chẳng thể quay lại - ảnh 3

Aiken hân hạnh là nhãn hiệu đồng hành cùng Chương trình “Niềm tin chiến thắng” do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế phát động về tuyên truyền vận động bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân.

Là thương hiệu chuyên về các sản phẩm kháng khuẩn, Aiken với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự bảo vệ vượt trội khỏi mối đe dọa của các nguy cơ gây bệnh.

Sản phẩm của Aiken hiện đang có mặt tại các hệ thống siêu thị như Guardian, Aeon Wellness, BigC, Vinmart, Lotte, Co.op Mart, Emart..., các cửa hàng bán lẻ uy tín trên toàn quốc như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ... và thông qua kênh bán hàng online như Shopee

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU