Rùa biển nặng 40 kg đi lạc trên sông Thạch Hãn, cách biển 35 km

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một con rùa biển nặng 40 kg được phát hiện và cứu hộ trên sông Thạch Hãn, tại một vị trí cách biển lên tới 35 km.

Rùa biển được thả về biển /// ẢNH: THANH LỘC
Rùa biển được thả về biển
ẢNH: THANH LỘC

Sáng 27.3, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cùng người dân cứu hộ thành công và thả về biển một cá thể vích (rùa biển) gần 40 kg.

Khi nghe tin người dân địa phương trong lúc hành nghề chài lưới trên sông Thạch Hãn đã phát hiện một cá thể vích có trọng lượng khoảng 40 kg ngay dưới chân đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, TX.Quảng Trị), gia đình anh chị Nguyễn Ngọc Chiến, Huỳnh Thị Tiên (ở tại xã Triệu Thượng, H.Triệu Phong) đã tìm đến mua lại với giá 4 triệu đồng. Sau đó, anh Chiến, chị Tiên báo ngay cho chính quyền địa phương.

Được biết, khi được cứu hộ, cá thể vích này được gắn 2 thẻ định danh số hiệu VN (C) 00214, VN (C) 00202 và được trả về tự nhiên ở bãi biển xã Triệu Lăng ( huyện Triệu Phong).

Theo Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, đây là cá thể rùa biển. Đặc biệt, địa điểm rùa biển này được phát hiện là tại đập tràn Nam Thạch Hãn, cách cửa biển Cửa Việt gần 35 km. Nguyên nhân được cho có thể là do ảnh hưởng xâm nhập mặn vào sâu trên sông Thạch Hãn, dẫn đến rùa biển này trong lúc tìm kiếm thức ăn đã vô tình đi lạc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU