Rosé lập kỷ lục với 'On The Ground' trên Billboard Hot 100

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ca khúc On The Ground của Rosé ra mắt ở vị trí 70 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - thứ hạng cao nhất của một nữ ca sĩ solo Hàn Quốc.

Rosé đạt được thành tích ấn tượng ngay từ lần đầu tiên tách ra đánh lẻ /// Ảnh: YG Entertainment
Rosé đạt được thành tích ấn tượng ngay từ lần đầu tiên tách ra đánh lẻ
Ảnh: YG Entertainment

Theo Allkpop ngày 23.3, Rosé đã trở thành nữ nghệ sĩ solo đầu tiên của Hàn Quốc đạt vị trí 70 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 danh giá với ca khúc On The Ground. Trước đó kỷ lục cao nhất thuộc về đàn chị cùng công ty YG Entertainment - CL (2NE1) với thứ hạng 94 nhờ bài hát Lifted.

Tài khoản Twitter chính thức của Billboard đăng tải bài viết chúc mừng Rosé: "On The Ground của Rosé ra mắt ở vị trí 70 Billboard Hot 100. Đây là bài hát solo đầu tiên của cô ấy trên bảng xếp hạng ngoài những sản phẩm trước đây với tư cách là một thành viên của BlackPink".

Rosé lập kỷ lục với 'On The Ground' trên Billboard Hot 100 - ảnh 1

On The Ground "hạ cánh" ở vị trí thứ 1 trên 2 bảng xếp hạng Global 200 và Global Excluding U.S.

Ảnh: Twitter NV

Bên cạnh đó ca khúc On The Ground cũng xuất sắc giành vị trí số 1 trên 2 bảng xếp hạng Global 200 và Global Excluding U.S., vượt qua loạt tên tuổi đình đám bao gồm Silk Sonic (Leave The Door Open), Olivia Rodrigo (Drivers License), BTS (Dynamite)... Gone - bài hát phụ trong album -R- "hạ cánh" lần lượt ở thứ hạng 29 và 19 trên Global 200 và Global Excluding U.S. Theo đó, Global 200 xếp hạng tất cả bài hát trên toàn thế giới và Global Excluding U.S chỉ bao gồm những bản hit bên ngoài xứ sở cờ hoa. Cả hai bảng xếp hạng mới đều sử dụng dữ liệu của MRC Data/Nielsen Music, đối chiếu dữ liệu bán hàng và lượt stream (nghe nhạc trực tuyến) từ hơn 200 nước và vùng lãnh thổ, dùng công thức tính dựa trên số lượt stream chính thức của tài khoản có đăng ký cộng với lượt stream qua quảng cáo trên các nền tảng trực tuyến hàng đầu như Spotify, Apple Music và số lượt tải ca khúc về trên các trang nghe nhạc lớn.

Rosé lập kỷ lục với 'On The Ground' trên BXH Billboard Hot 100

MV On The Ground ở thứ 3 trong top trending Việt Nam với hơn 111 triệu lượt xem

Ảnh chụp màn hình

Ở "địa hạt" YouTube, MV On The Ground đạt được số lượt xem “khủng”: gần 36 triệu lượt xem chỉ sau 20 giờ ra mắt, là nghệ sĩ solo có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới (1,2 triệu lượt). Ở thời điểm hiện tại MV On The Ground đang trụ vững ở vị trí thứ 3 top trending YouTube Việt Nam với hơn 110 triệu lượt xem. Rosé cũng là nữ ca sĩ solo đầu tiên của Kpop có một album cán mốc nửa triệu bản đặt hàng trước. Đây cũng là một kỷ lục chưa có giọng ca solo nữ Hàn Quốc nào đạt được.

Đáp lại tình yêu của người hâm mộ, người đẹp sinh năm 1997 quyết định tung ra MV On The Ground phiên bản Dance Performance (nhảy) ngày 22.3 và nhanh chóng thu về hơn 5,7 triệu lượt xem trong thời gian chưa đầy 24 giờ đồng hồ. Như vậy chỉ sau 10 ngày ra mắt, album -R- của Rosé đã thu về loạt thành tích khủng, chứng minh sức hút mạnh mẽ của thành viên BlackPink không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU