rồng

Ngắm xe đạp ‘handmade’ tuyệt đẹp làm từ... 22.000 que kem

Ngắm xe đạp ‘handmade’ tuyệt đẹp làm từ... 22.000 que kem

0
Rồng từ lâu là linh vật gắn liền với lịch sử và con người Trung Quốc. Môt anh thợ hàn khéo tay ở nước này đã kỳ công làm nên chiếc xe đạp rồng thủ công với nguyên liệu hoàn toàn từ… que kem khiến nhiều người trầm trồ.
Rắn mối /// Ảnh: TL

Lắt léo chữ nghĩa: Thằn lằn hay long?

0
Saure của tiếng Pháp hoặc saur của tiếng Anh bắt nguồn từ danh từ saurus của tiếng Latin, có nghĩa là con thằn lằn (mà phương ngữ Nam bộ gọi là con rắn mối).
Ảnh chụp màn hình khoanh tròn “sinh vật” khả nghi - Ảnh: ApexTV

Xôn xao vụ rồng hay khủng long bay

2
Cộng đồng mạng xôn xao trước đoạn clip quay bằng điện thoại có độ dài khoảng 5 phút đang được lan truyền nhanh chóng trên YouTube, với nội dung quay cảnh một sinh vật có bề ngoài giống như khủng long đang bay.
Sọ rồng khổng lồ

Sọ rồng khổng lồ

0
(TNO) Bất cứ ai đi dạo trên bãi biển Charmouth ở Dorset, Anh mấy ngày qua đều bất ngờ khi nhìn thấy một sọ rồng khổng lồ bị trôi dạt vào bờ.
Xem & Nghe 6.3.2012

Xem & Nghe 6.3.2012

0
Rồng và mùa xuân trên gốm Nam bộ là chủ đề của cuộc trưng bày triển lãm gốm Nam bộ đang diễn ra tại khu du lịch Bình Quới 1 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Triển lãm trưng bày hơn 150 hiện vật thuộc các dòng gốm: Cây Mai (Sài Gòn), Lái Thiêu (Bình Dương) và Biên Hòa (Đồng Nai).
Ở VN, con rồng là của cả dân tộc

Ở VN, con rồng là của cả dân tộc

0
(TNO) Đó là khẳng định của nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn (TP.HCM) tại buổi toạ đàm “Hình tượng rồng trong văn hoá truyền thống VN” do ông chủ trì thuyết minh tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Liễu quán Huế (TP.Huế) chiều 5.2.
Thư của giun gửi rồng

Thư của giun gửi rồng

0
(TN Xuân Nhâm Thìn) Rồng thân mến! Tớ rất cảm động khi nhận được thư của cậu. Tuy nhiều người vẫn đồn là chúng ta có họ hàng với nhau, nhưng do sự quá khác biệt về hình tượng, hoàn cảnh sống và tài sản, tớ chưa khi nào nghĩ sẽ đến gặp cậu để làm quen. Nào ngờ...
Con rồng nhỏ nhất thế giới

Con rồng nhỏ nhất thế giới

0
(TNO) Đương nhiên, đây không phải là con rồng "bằng xương bằng thịt", mà là một tượng rồng điêu khắc chỉ nhỏ bằng 1/4 đồng xu.