Ronaldo, món hời của M.U

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của Ronaldo ngay lập tức giúp tăng thu nhập cho M.U, đồng thời cung cấp cho HLV Ole Gunnar Solskjaer công thức tìm ra chiến thắng. Tiến sĩ Rob Wilson, một chuyên gia về tài chính bóng đá tại Đại học Sheffield, cho rằng việc ký hợp đồng với Ronaldo và những lợi ích mang lại thậm chí có thể mở ra một kỷ nguyên thống trị mới của M.U.

Xem Ronaldo tập ở Carrington, sẵn sàng đá trận Manchester United – Newcastle

Chìa khóa thành công thương mại trong vụ chuyển nhượng Ronaldo là sức mạnh thương hiệu cá nhân của CR7. Hồi tháng 2, Ronaldo đã đạt nửa tỉ người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Anh có 261 triệu người theo dõi trên Instagram, một trong những người được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Trên Facebook, trang của Ronaldo có khoảng 147 triệu người theo dõi, còn trên Twitter con số này là 91 triệu. Trong khi đó, số người theo dõi trên mạng xã hội của M.U là khoảng 140 triệu. Và khi tin tức về việc ký hợp đồng của Ronaldo hoàn tất, ngay lập tức tài khoản Instagram của “Quỷ đỏ” đã tăng thêm hơn 1 triệu người theo dõi, từ 43,1 lên 44,3 triệu.

Tiến sĩ Wilson cho biết sự có mặt của Ronaldo sẽ mang lại sức bật về tài chính cho M.U, trong đó các nhà tài trợ sẽ “xếp hàng” để trở thành đối tác tài trợ. “Quỷ đỏ” ít nhất đã bỏ túi thêm 30 triệu bảng ở mùa này thông qua các thỏa thuận thương mại bổ sung (liên quan đến các nhà tài trợ sẵn có của CR7). Bởi ở thời điểm M.U công bố ý định tái ký hợp đồng với Ronaldo, cổ phiếu của họ đã tăng vọt gần 10% về giá, tăng thêm 212 triệu bảng vào giá trị của đội bóng.

Ronaldo, món hời của M.U - ảnh 1

Sức hút của Ronaldo trong lần thứ 2 trở lại M.U đang rất lớn

AFP

Ngay khi Ronaldo chưa ra mắt, M.U đã nhận được hiệu ứng tài chính tức thời với doanh số bán áo đấu tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Theo chuyên gia tài chính thể thao Kieran Maguire, đã có tổng cộng 406.250 chiếc áo đấu được bán trong vòng 12 giờ sau khi M.U phát hành áo đấu số 7 của Ronaldo, đạt doanh thu gần 32 triệu bảng. Đây là con số kỷ lục về doanh thu trong khoảng thời gian trên, chưa từng thấy ở Ngoại hạng Anh.

Ronaldo cũng tạo ra cơn sốt vé ngay khi M.U chính thức công bố ký hợp đồng. Ngoài số lượng vé mùa được bán hết, trận ra mắt lần 2 của Ronaldo khi M.U tiếp đón Newcastle ở vòng 4 Ngoại hạng Anh vào ngày 11.9 (21 giờ, theo giờ VN) đã xảy ra tình trạng cháy “vé chợ đen”. Theo báo chí Anh, giá vé dao động từ 250 - 700 bảng/vé, một số kênh thậm chí lên tới 2.500 bảng/vé.

Ronaldo đáp trả đanh thép về đồn đoán đến Manchester United 'dưỡng già'

Theo báo giới Anh, CLB M.U đã lên kế hoạch tổ chức lễ ra mắt Ronaldo ở trận gặp Newcastle trên sân nhà Old Trafford. Tuy nhiên, CR7 nhiều khả năng sẽ ngồi dự bị ở trận này do mới chỉ có 1 buổi tập với đầy đủ các trụ cột M.U vì nhiều cầu thủ vừa trở về từ vòng loại World Cup 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU