Ronaldo cho Messi 'hít khói' về khoản này, vua bóng đá Pele thì...quá đỉnh!

Ronaldo cho Messi 'hít khói' về khoản này, vua bóng đá Pele thì...quá đỉnh!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với 3 bàn thắng vào lưới Luxembourg ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu, Ronaldo đã thiết lập kỷ lục là cầu thủ đầu tiên có được 10 cú hat-trick trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng nâng số cú hat-trick mà anh có được trong sự nghiệp cầu thủ lên con số 58 và trở thành người có nhiều hat-trick nhất trong thế kỷ 21.

Trong khi đó, Messi ngay sau Ronaldo trong danh sách những cầu thủ có nhiều cú hat-trick nhất. Chân sút người Argentina có 53 lần ghi được 3 bàn trong một trận đấu.

Luis Suarez xếp thứ 3 và bị 2 người dẫn đầu là Ronaldo, Messi bỏ rất xa. Tiền đạo đang khoác áo Atletico Madrid hiện đang có 29 cú hat-trick.

Ronaldo cho Messi 'hít khói' về khoản này, vua bóng đá Pele thì...quá đỉnh! - ảnh 1

Lewandowski được xem là cầu thủ có phong độ ghi bàn cao nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, tiền đạo người Ba Lan cũng chỉ sở hữu 26 cú hat-trick tính đến thời điểm này.

Người đứng cuối cùng trong top 5 là Neymar với 20 lần lập hat-trick.

Những tiền đạo khác cũng ghi nhiều cú hat-trick:

Mario Gomez: 18 cú hat-trick

Huntelaar: 18 lần lập hat-trick

Trong đó, Gomez và Huntelaar đã giải nghệ.

Sergio Aguero cũng có 18 lần ghi được hat-trick.

Tiếp theo là Ibrahimovic với 17 lần.

Cavani: 15 hat-trick.

Harry Kane: 15 hat-trick.

Ronaldo là cầu thủ có nhiều cú hat-trick nhất trong thế kỷ 21. Nhưng ở thế kỉ 20, vua bóng đá Pele là người có nhiều cú hat-trick nhất, ông có tới 92 lần ghi bằng hoặc nhiều hơn 3 bàn thắng trong 1 trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU