Rộn ràng triển lãm mỹ thuật cuối năm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhiều tác phẩm nghệ thuật của cả các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài liên tiếp được giới thiệu tại các triển lãm ở Hà Nội, Huế và TP.HCM nhân dịp đón mùa Giáng sinh và năm mới 2015.

Rộn ràng triển lãm mỹ thuật cuối năm

(TNO) Nhiều tác phẩm nghệ thuật của cả các nghệ sĩ Việt Nam và nước ngoài liên tiếp được giới thiệu tại các triển lãm ở Hà Nội, Huế và TP.HCM nhân dịp đón mùa Giáng sinh và năm mới 2015.

Một tác phẩm trưng bày triển lãm của Thanom Chantakruea

Một tác phẩm của họa sĩ Thái Lan Thanom Chantakruea

Triển lãm Giao lưu nghệ thuật Việt Nam -Thái Lan 2014 giới thiệu 47 tác phẩm của 9 họa sĩ Việt Nam và 15 họa sĩ Thái Lan từ nay tới hết ngày 24.12 tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội). Các họa sĩ tham gia triển lãm đều là các giảng viên nghệ thuật của các trường đại học Việt Nam và Thái Lan.

Triển lãm Điểm dừng chân giới thiệu gần 20 bức tranh in của họa sĩ Mỹ Carolyn Muskat từ nay tới ngày 5.1.2015 tại số 5 Art House (5 Thọ Xương, Hà Nội). Carolyn là họa sĩ tranh in chuyên nghiệp tại Boston (Mỹ), tới Việt Nam nhiều lần trong vài năm qua, tham gia truyền dạy các kỹ thuật in đồ họa tạo hình.

Tại lAcA Café (tầng 2, 24 - 26 Lý Quốc Sư, Hà Nội) đang có triển lãm từ nay tới ngày 10.1.2015, giới thiệu về 6 cách tìm tòi đầy khác biệt cho chất liệu dó của 6 họa sĩ Đinh Ý Nhi, Phương Bình, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Hoàng Phượng Vỹ.

Với triển lãm Con đường phương Đông tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội), người yêu tranh lụa sẽ có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm đặc sắc của họa sĩ Nguyễn Thụ thuộc bộ sưu tầm của nhà sưu tầm Thái Lan Tira Vanichtheeranont.

Triển lãm Xác phàm diễn ra từ nay tới hết ngày 31.12 tại Phòng triển lãm Dolphin Gallery (Heritage Space, tòa nhà Dolphin Plaza số 28 đường Trần Bình, Mỹ Đình, Hà Nội) lại đưa tới một định nghĩa mới của họa sĩ Doãn Hoàng Lâm về màn đêm.

Một tác phẩm của Carolyn Muskat

Một tác phẩm của họa sĩ Mỹ Carolyn Muskat

Người yêu mỹ thuật tại TP.HCM có dịp thưởng thức nhiều tác phẩm nghệ thuật kích thước nhỏ của hơn 15 nghệ sĩ trong và ngoài nước tại triển lãm hằng năm Small things, diễn ra từ nay tới ngày 9.1.2015 tại Vin Gallery (6 Lê Văn Miến, Thảo Điền, Q.2, TP.HCM). Triển lãm gồm các tác phẩm tranh vẽ, tranh in thủ công và các ấn phẩm như sách mỹ thuật, bích chương, lịch và cả những tác phẩm in trên vải bố với số lượng có hạn, với giá mà bất kỳ ai yêu nghệ thuật cũng có thể sở hữu hoặc dành tặng cho người thân bạn bè nhân mùa lễ hội.

Với loạt tranh của họa sĩ Nguyễn Chí Long tại triển lãm cá nhân Chuyển động, đang diễn ra từ nay tới ngày 20.1.2015 tại Cafe Workshop (27 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM), khán giả sẽ có dịp cảm nhận những cung bậc cảm xúc rất khác biệt.

Rộn ràng triển lãm mỹ thuật cuối năm - ảnh 3

Huế cũng không hề kém sôi động với triển lãm Điệp khúc Phố của nghệ sỹ Hoàng Đăng Khanh, diễn ra từ 23.12.2014 - 3.1.2015 tại New Space Arts Foundation (tầng 2, số 15 Lê Lợi, TP.Huế).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU