‘Rợn gáy’ ô tô tránh người trèo dải phân cách, nhảy vào làn 100 km/giờ trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ trèo qua dải phân cách, người đàn ông còn bất chấp nguy hiểm nhảy xuống làn đường cho phép xe di chuyển với tốc độ 100 km/giờ, suýt bị ô tô con đâm trúng.

Một đoạn video đang xôn xao trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông kinh hoàng khi một người đàn ông đi bộ băng qua đường cao tốc, bất chấp nguy hiểm trèo rào và nhảy xuống làn đường cho phép các xe di chuyển với tốc độ tối đa lên đến 100 km/giờ. Tình huống suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng với ô tô con, khiến nhiều cư dân mạng phải một phen “rợn tóc gáy” khi xem qua đoạn video.

‘Rợn gáy’ ô tô tránh người đi bộ trèo dải phân cách, nhảy vào làn 100 km/giờ trên cao tốc

Vụ việc được xác định xảy ra trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương vào khoảng hơn 14 giờ, chiều 15.10.2021.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên làn trong cùng, sát dải phân cách trên cao tốc Trung Lương (đoạn đường này cho phép các phương tiện di chuyển tốc độ tối đa 100 km/giờ). Khi còn cách địa phận TP.HCM khoảng 3 km, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một người đàn ông trèo qua dải phân cách và không chú ý quan sát, nhảy ngay xuống làn đường ô tô đang di chuyển.

Tình huống bất thình lình khiến tài xế ô tô này hoảng hốt đánh lái sang phải khi xe đang lưu thông với tốc độ khá cao. May mắn, ô tô vẫn kịp tránh người đàn ông, dù chỉ trong gang tấc. Mặc dù vậy, tình huống giao thông ghê rợn nói trên cũng khiến tài xế ô tô phải một phen “đứng tim”.

‘Rợn gáy’ ô tô tránh người trèo dải phân cách, nhảy vào làn 100 km/giờ trên cao tốc - ảnh 1

Tình huống băng qua đường bất chấp và liều lĩnh của người đàn ông khiến cư dân mạng bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video sau đó được đăng tải cũng nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, thu hút sự chú ý và bình luận từ nhiều người. Đa phần cư dân mạng xem qua video đều tỏ ra thảng thốt và bức xúc với tình huống “đột kích” của người đàn ông trên cao tốc.

Facebook Hung Nguyen: “Giật hết cả người”. Tài khoản Vũ Thị Ngọc ngán ngẩm: “Sao nó liều mạng thế nhỉ?”. Nick name Đức Anh phẫn nộ: “Ông kia nhảy qua dải phân cách muốn chết à? Định làm khổ oan gia bác tài đấy”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng cho rằng, trong tình huống nói trên, tài xế ô tô không nên đánh lái gấp như vậy, vì rất dễ dẫn đến tai nạn liên hoàn và có thể dẫn đến thiệt hại nặng hơn. Facebook Trần Tuấn Mạnh nhận định: “Pha đó phải tông thẳng mới đúng. Không ai đánh lái gấp với tốc độ đó cả”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU