Rogue One ‘thổi bay’ phòng vé với 155 triệu USD tuần đầu ra mắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn , phần ngoại truyện của Star Wars mang tên Rogue One: A Star Wars Story vừa ra rạp đã lập tức gây sốt khắp các phòng chiếu Bắc Mỹ.

'Rogue One: A Star Wars Story' thu tới 155 triệu USD trong tuần đầu ra mắt ///  Ảnh: Chụp màn hình trailer
'Rogue One: A Star Wars Story' thu tới 155 triệu USD trong tuần đầu ra mắt
Ảnh: Chụp màn hình trailer

Bộ phim thu về 155 triệu USD từ 4.157 cụm rạp trong tuần đầu tiên công chiếu. Qua đó, xếp thứ nhất trên bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất tuần vừa qua. Hiện đây là tác phẩm điện ảnh tháng 12 có doanh thu mở màn cao thứ hai lịch sử, chỉ xếp sau “đàn anh” Star Wars: The Force Awakens (thu 247,9 triệu USD hồi năm 2015).

Doanh thu quốc tế của Rogue One cũng đạt được con số ấn tượng khi thu về 135,5 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên 290,5 triệu USD sau khi ba ngày cuối tuần khép lại. Những nơi có lượng vé bán ra đáng chú ý là Anh , Đức, Nga, Pháp.

Rogue One ‘thổi bay’ phòng vé với 155 triệu USD tuần đầu ra mắt - ảnh 1
Collateral Beauty trở thành bộ phim gây thất vọng nhất của Will Smith dù hội tụ dàn diễn viên hùng hậu
Ảnh: Chụp màn hình trailer.

Có kinh phí thực hiện lên đến 200 triệu USD, Rogue One do đạo diễn Gareth Edwards chỉ đạo. Chuyện phim là những sự kiện xảy ra ngay trước mốc thời gian của tập Star Wars: Episode IV - A New Hope (1977).

Bộ phim không những nhận được sự yêu thích của khán giả mà còn làm hài lòng giới chuyên môn. Theo điều tra sau giờ chiếu của Cinema Score, khán giả đều cho bộ phim điểm A. Trong khi đó, trên Rotten Tomatoes, số điểm của Rogue One là 84%.

Phim có sự góp mặt của người đẹp Felicity Jones, Diego Luna, Ben Mendelsohn, Mads Mikkelsen và các diễn viên tới từ châu Á như Chân Tử Đan, Khương Văn.

Một "tân binh" nữa ra mắt trong tuần này nhưng có số phận hẩm hiu hơn hẳn là Collateral Beauty, phim tâm lý của Will Smith. Đây là tác phẩm gây thất vọng nhất của tài tử da màu từ trước tới nay khi tiêu tốn 36 triệu USD kinh phí sản xuất, nhưng chỉ thu được 7 triệu USD từ 3.028 cụm rạp sau ba ngày đầu trình chiếu.

Việc hội tụ dàn diễn viên gạo cội và nổi tiếng bậc nhất Hollywood bao gồm Kate Winslet, Helen Mirren, Keira Knightley hay Edward Norton cũng không thể nào giúp Collateral Beauty có một tương lai tươi sáng hơn.

Dù ít người coi nhưng bộ phim nhận được đánh giá rất cao từ người xem với điểm A trên Cinema Score. Tuy nhiên, phim lại bị giới chuyên môn, những nhà bình phim chê bai thậm tệ, thể hiện qua điểm số 14% trên Rotten Tomatoes.

Rogue One ‘thổi bay’ phòng vé với 155 triệu USD tuần đầu ra mắt - ảnh 2
La La Land tiếp tục đạt được những thành công nhất định về mặt doanh thu
Ảnh: Chụp màn hình trailer
Một diễn biến đáng chú ý nữa từ phòng vé Bắc Mỹ tới từ bộ phim La La Land. Tác phẩm ca vũ kịch dù chỉ có mặt tại 200 cụm rạp Bắc Mỹ, nhưng vẫn bất ngờ lọt vào danh sách 10 bộ phim ăn khách nhất cuối tuần vừa qua với 4 triệu USD.

Thành quả này có công lớn từ việc phim nhận được phản hồi tốt từ giới chuyên môn suốt giữa năm đến giờ. Ngoài ra, tác phẩm của đạo diễn Damien Chazelle còn thu được 11,3 triệu USD từ các thị trường quốc tế, trong đó có 9,5 triệu USD đến từ riêng Hàn Quốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU