Roger Federer đối mặt với nguy cơ ‘văng’ khỏi bảng xếp hạng ATP

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vật lộn với chấn thương, Roger Federer chỉ thi đấu một vài giải kể từ đầu năm 2020. Điều này khiến siêu sao người Thụy Sĩ có nguy cơ 'văng' khỏi bảng xếp hạng ATP.

Roger Federer đối mặt với nguy cơ ‘văng’ khỏi bảng xếp hạng ATP - ảnh 1

Federer đối diện với việc mất tên trên bảng xếp hạng nếu tiếp tục không thi đấu

REUTERS

Tay vợt từng 20 lần giành được danh hiệu Grand Slam Roger Federer đang phải đối mặt với chấn thương đầu gối khiến anh phải trải qua ba cuộc phẫu thuật trong vòng 18 tháng qua. Với 1.030 điểm có được trong vòng 3 năm qua, “Tàu tốc hành” hiện đang xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng ATP.

Nếu tiếp tục không thi đấu hoặc thất bại, Federer sẽ văng khỏi bảng xếp hạng ATP vào tháng 7. Điều đó đồng nghĩa với việc hành trình vinh quang của huyền thoại người Thụy Sĩ có thể sẽ chấm dứt sau gần 25 năm kể từ ngày 22.9.1997 anh có tên trên bảng xếp hạng ATP.

Chỉ mất 2 năm kể từ khi có tên trên bảng xếp hạng ATP, Federer đã có sự tiến bộ đáng kể để lọt vào top 100 và top 20 vào tháng 2 năm 2001. Tay vợt người Thụy Sĩ lọt top 10 vào tháng 5 năm 2002 sau danh hiệu Masters 1.000 đầu tiên ở Hamburg và bỏ lỡ cơ hội chinh phục ngai vàng ATP vào mùa hè năm 2003.

Roger Federer đối mặt với nguy cơ ‘văng’ khỏi bảng xếp hạng ATP - ảnh 2

Federer là tay vợt được yêu thích trong làng banh nỉ thế giới

REUTERS

Roger khởi đầu mùa giải 2004 với danh hiệu Úc mở rộng và chính thức trở thành tay vợt số một thế giới. Anh thống trị bảng xếp hạng ATP trong 4 năm rưỡi tiếp theo. Federer đã có một chuỗi thành tích tuyệt vời từ năm 2017 đến năm 2019, giành được các danh hiệu Grand Slam và Masters 1.000.

Federer lọt vào bán kết Úc mở rộng 2020 trước khi phải tạm dừng thi đấu để phẫu thuật đầu gối. Chấn thương dai dẳng này khiến anh phải tiếp tục phẫu thuật một lần nữa vào tháng 5 và bỏ qua phần còn lại của mùa giải.

Federer đã thi đấu năm giải đấu trong mùa giải trước, lọt vào tứ kết Wimbledon với tư cách là tay vợt lớn tuổi nhất trong kỷ nguyên mở và vẫn phải vật lộn với các vấn đề về đầu gối.

Tiếp tục trải qua cuộc phẫu thuật thứ 3 vào mùa hè năm ngoái và bắt đầu hồi phục, nhiều khả năng "Tàu tốc hành" Federer sẽ trở lại vào mùa thu năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU