Rocket League đang mang tính năng trò chuyện bằng giọng nói trở lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Psyonix đã đưa tính năng trò chuyện thoại trở lại với Rocket League sau 8 tháng bị loại bỏ.

Theo GameRant, một tính năng quan trọng sẽ sớm trở lại với Rocket League, bản cập nhật sắp tới sẽ cho phép người chơi sử dụng lại tính năng trò chuyện thoại trong trò chơi. Tính năng này đã vắng mặt trong 8 tháng qua và sự trở lại của nó mang đến những thay đổi và nâng cấp quan trọng về chất lượng của Rocket League.

Rocket League đang mang tính năng trò chuyện bằng giọng nói trở lại - ảnh 1
Rocket League sắp có tính năng trò chuyện thoại trở lại

Psyonix

Là một trò chơi eSports, Rocket League rất cần có khả năng giao tiếp nhanh và làm việc theo nhóm. Trò chuyện thoại là một phương thức giao tiếp hiệu quả đối với nhiều môn eSports, vì vậy việc nhà phát triển loại bỏ nó khỏi trò chơi là một điều bất ngờ đối với nhiều người chơi.

Trong một báo cáo mới, Psyonix đã trình bày chi tiết những thay đổi sẽ đến với tính năng trò chuyện thoại khi nó trở lại trong bản cập nhật sắp tới và cuộc đại tu mang lại nhiều tùy chọn hữu ích cho việc tùy chỉnh trải nghiệm của Rocket League. Người chơi sẽ có kết nối liên tục để trò chuyện nhóm trong các trận đấu. Tùy chọn thiết bị và tính khóa âm thanh của người chơi được chỉ định cũng sẽ có sẵn, một tính năng đặc biệt được hoan nghênh khi tính năng trò chuyện thoại dễ dàng khiến những người chơi tiêu cực lạm dụng nó để quấy rối những người khác.

Trước đây việc loại bỏ tính năng này đã gây nhiều bất ngờ, những game thủ đã phải tìm đến các giải pháp của bên thứ ba như Discord, nhưng điều này vẫn có thể gây khó chịu cho người chơi console - đặc biệt là Nintendo Switch. Các trò chơi như Fortnite hiện đã triển khai trò chuyện thoại mà không gặp nhiều vấn đề và có vẻ như Rocket League sẽ theo hướng đi này, đặc biệt trò chơi cũng đến từ cùng một nhà phát hành với Fortnite. Psyonix đã nói trong thông cáo báo chí rằng trò chuyện thoại sẽ hoạt động trên nhiều nền tảng, vì vậy hy vọng rằng các vấn đề với trò chuyện thoại trên máy console sẽ được giảm thiểu khi bản cập nhật mới ra mắt vào ngày 9.5.

Mặc dù sự trở lại của tính năng rất được hoan nghênh, nhưng bản chất của giao tiếp bằng giọng nói sẽ khó kiểm duyệt hơn nhiều so với bằng văn bản. Trò chuyện thoại không thể lọc được nội dung theo thời gian thực, vì vậy các lệnh cấm có thể sẽ được thực hiện theo mức âm lượng được báo cáo. Ngoài ra, Psyonix có thể liên tục ghi lại những gì người chơi nói, nhưng những giải pháp như vậy có thể gây khó chịu cho người chơi. Không có giải pháp kiểm duyệt trò chuyện thoại nào là hoàn hảo, vì vậy một số người chơi có thể chọn sử dụng tùy chọn Quick Chat nhưng vẫn hữu ích để giao tiếp không cần nói chuyện một cách dễ dàng.

Nhìn chung, sự trở lại của trò chuyện thoại là một tin tốt cho tất cả các nền tảng hiện được hỗ trợ. Được phát hành đã lâu vào năm 2015, nhưng với sự hỗ trợ liên tục của Rocket League khiến các game thủ vẫn chọn trải nghiệm tựa game này, đặc biệt là với Season 6 hiện đang được tiến hành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU