robot

15 ngày đêm chế tạo robot phục vụ bệnh nhân Covid-19

15 ngày đêm chế tạo robot phục vụ bệnh nhân Covid-19

0
Với sự nỗ lực của các nhà nghiên cứu trẻ thuộc Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ khoa học và công nghệ), chỉ trong 15 ngày, robot mang tên NaRoVid phiên bản 1 đã được chế tạo và có thể thuần thục đảm nhận nhiệm vụ lau sàn nhà khử khuẩn, tiến tới đưa cơm, phát thuốc cho bệnh nhân nhiễm Covid -19.
 
Thông qua robot, các nhân viên y tế có thể nắm tình hình bệnh nhân mà không cần tiếp xúc trực tiếp /// Ảnh: Reuters

Ý dùng robot chăm sóc bệnh nhân Covid-19

0
Tommy là y tá robot, cùng với đồng nghiệp của mình, đang tích cực chăm sóc bệnh nhân Covid-19 và làm giảm thiểu khả năng nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) cho bác sĩ, y tá người thật tại Ý.
Cận cảnh  robot phục vụ người cách ly do Covid-19 ở Huế

Cận cảnh robot phục vụ người cách ly do Covid-19 ở Huế

0
Bệnh viện thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa tiếp nhận một robot từ Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC, thuộc Bộ Công thương) để đưa vào vận hành tự động, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, phục vụ người cách ly y tế tập trung tại bệnh viện.
 
Cận cảnh robot hỗ trợ y bác sĩ trong khu cách ly chống Covid-19

Cận cảnh robot hỗ trợ y bác sĩ trong khu cách ly chống Covid-19

0
Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng con robot này đang được kỳ vọng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhân viên y tế trong việc vận chuyển thức ăn, thuốc men, vật dụng vào khu vực cách ly, phục vụ bệnh nhân trong đại dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra.