robot

Ngoại hình robot CUE của Toyota /// Ảnh: AFP/Getty Images

Robot ném bóng rổ gây sốt tại Olympic Tokyo

0
Trong thời gian nghỉ giữa hiệp trận đấu vòng sơ loại của Mỹ - Pháp, robot của công ty Toyota đã tranh thủ thực hiện thành công cú ném 3 điểm và cú ném từ giữa sân trước sự trầm trồ của khán giả.
Pepper luyện đọc kinh với sư thầy tại một ngôi chùa gần Tokyo /// Ảnh: Nissei Eco

Nhân viên robot 'trễ nải' bị chủ... sa thải

0
Từ việc bán hàng, tụng kinh cho đến chăm sóc người già, robot Pepper đi đâu cũng bị đuổi việc vì có thói quen nghỉ giữa giờ, hay gặp trục trặc ngoài ý muốn.
Robot Mitra tại bệnh viện Fortis ở Bangalore, Ấn Độ /// AFP

Robot giúp Ấn Độ chống Covid-19

0
Một số bệnh viện tại Ấn Độ đã bắt đầu sử dụng robot để giúp kết nối bệnh nhân với người thân của họ và hỗ trợ nhân viên y tế ở tuyến đầu đại dịch trong việc thăm khám.
Robot có thể vô tình va phải con người nếu cả hai không cẩn thận /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Robot giúp người khuyết tật mặc quần áo

0
Cánh tay robot có thể hỗ trợ người khuyết tật, người hạn chế khả năng vận động trong sinh hoạt hằng ngày, nhưng thách thức là làm sao để nó không vô tình gây hại cho họ.
Bàn tay robot sử dụng loại vật liệu mút thông minh, cho phép cảm nhận được đồ vật ở gần và có khả năng tự phục hồi /// Reuters

Singapore chế tạo vật liệu 'như da người'

0
Các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại vật liệu mút thông minh tương tự như da người, cho phép robot cảm nhận được các đồ vật ở gần và tự phục hồi khi bị hư hỏng.
Chó robot Spot đứng cùng BTS và chiếc xe mini của Hyundai /// Ảnh chụp màn hình YouTube

Chó robot nhảy cùng nhóm nhạc BTS

0
Hyundai đã chính thức hoàn tất việc mua lại công ty Boston Dynamics. Để chúc mừng thương vụ này, Hyundai hợp tác với nhóm nhạc BTS tung ra 2 video nhảy cùng những chú chó robot trên nền nhạc I’m On It.