Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca.

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người - ảnh 1

Robot Ameca mỉm cười

chụp màn hình youtube

Trong đoạn video ngắn đăng trên YouTube, robot Ameca thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau trên gương mặt, thậm chí còn tỏ ra ngạc nhiên, bối rối khi ngắm nghía cánh tay của mình.

Theo Interesting Engineering, Ameca được ví như sự tiếp nối từ Sophia - robot đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân.

Xem robot gây sốc vì có biểu cảm giống người

Dù vậy, Ameca không có khả năng đi lại như các robot hình người khác. Công ty Engineered Arts muốn hướng tới tạo ra những gương mặt sống động, biểu cảm chân thật cho robot thay vì để chúng trình diễn những màn nhảy nhót, nhào lộn, song với kiến trúc mô-đun sẵn có trên robot, Engineered Arts hoàn toàn có thể cấp cho Ameca khả năng đi lại bất cứ lúc nào.

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người - ảnh 2

Ameca tỏ ra kinh ngạc

CHỤP MÀN HÌNH

Robot Ameca sử dụng hệ điều hành Tritium do Engineered Arts phát triển. Các công ty khác cũng có thể dùng hệ điều hành này để thử nghiệm công nghệ của riêng họ. Trên website riêng, Engineered Arts giới thiệu dịch vụ cho thuê Ameca trong các buổi triển lãm hoặc thảo luận trên sóng truyền hình.

Đoạn video về Ameca được chia sẻ trên Twitter đã nhận hơn 200.000 lượt thích, thậm chí còn có nhiều người nghi ngờ đây là sản phẩm đồ họa máy tính vì biểu cảm của robot quá mượt mà và sống động.

Số khác lại nhận thấy sự tương đồng đáng sợ giữa Ameca với robot giết người VIKI trong phim I, Robot (2014). Tuy nhiên, công ty Engineered Arts cho biết Ameca vẫn chưa được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời điểm hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU